Đi chợ phải biết kinh nghiệm khi chọn mua thịt bò cho ngày tết .

  • on Tháng Một 18, 2021
  • Thích
  • 169

Mặc dù thịt bò quá quen thuộc với các chị em, nhưng không hẳn tất cả mọi người đều biết bí quyết để mua được thịt ngon.

Thịt bò có thể được ăn theo nhiều cách khác nhau, có thể chiên, rán, hầm, mỗi cách đều có những hương vị đặc trưng riêng. Nhưng nhiều người không biết nhiều về thịt bò và không biết cách lựa chọn thịt bò ngon, mặc dù nó không hề rẻ.

Nên mua :

– Thịt thăn bò

Thịt thăn chủ yếu là phần thịt ở phần lưng dưới của con bò, là phần thịt mỏng và mềm nhất, số lượng có hạn nên thường có giá đắt. Thịt thăn thường ít chất béo, thịt mềm, thích hợp để rán, chiên, áp chảo và thường được làm thành các món bít tết.

– Ức bò

Ức bò là phần thịt nằm chủ yếu nằm ở phần bụng của con bò. Phần thịt này có cả nạc và mỡ, tuy có gân, dai nhưng vẫn rất mềm và thích hợp để om, hầm, chẳng hạn như món thịt thăn hầm khoai tây rất phổ biến.

– Mắt bò

Mắt bò không phải là phần thịt của mắt mà là phần thịt nằm giữa xương sườn và xương sống. Vì thịt nhiều mỡ và mỏng, trông giống như mắt nên được gọi là mắt bò. Phần thịt này nhỏ, có lẫn mỡ và vân đá cẩm thạch, thịt rất mềm, hàm lượng mỡ tương đối cao hơn, có thể dùng để nướng hoặc rán.

Không nên mua :

– Không mua thịt bò có màu nhạt

Thịt bò tươi không có đốm đỏ trên bề mặt, màu tương đối đỏ, độ bóng cao. Nếu thịt bò có màu đỏ sẫm là thịt bò đã bắt đầu xấu đi, đặc biệt nếu có nhiều đốm đỏ li ti chứng tỏ nó không ngon, dù rẻ đến đâu cũng đừng mua.

– Không mua thịt bò dính tay

Thịt bò tươi có độ đàn hồi nhất định, sau khi dùng ngón tay ấn vào thì săn lại nhanh chóng, bề mặt hơi khô và không dính tay. Nếu để thịt bò quá lâu hoặc cách bảo quản không hợp lý sẽ khiến thịt bò bị dính và không có độ đàn hồi.

– Không mua thịt bò có mùi hôi

Thịt bò tươi có mùi tanh và hôi, nếu ngửi thấy mùi chua hoặc hăng, tức là thịt bò đã bị biến chất, không thể mua được.

Trả lời

Cachnauan.vn