Công thức nem chua hun khói
Nem được làm từ thịt lợn tươi, kết hợp mùi thơm từ gia vị, có vị chua rất ngon
Nguyên Liệu
- Thịt nạc heo
- 1 củ Riềng
- 1 nắm Lá đinh lăng
- 1 nắm Lá ổi
- 1 tệp Lá chuối
- Muối, tiêu, tỏi
- Hành tím, bột ngọt, đường
Bước thực hiện
- Thịt nạc heo rửa sạch, thái mỏng, để khô nước
- Băm nhỏ riềng, hạt tiêu, tỏi, hành tím.
- Ướp thịt với những gi vị trên, nêm vừa phải, khoảng 1 tiếng rồi đem gói bằng lá chuối
- Nem sau khi được gói treo lên chỗ bếp củi khoảng 3 tới 4 ngày, cho khô nước và để nem chua, rồi cất vào tủ lạnh bảo quản lâu hơn.