Cách luộc trứng lòng đào, thơm, ngon, bổ dưỡng.

  • on Tháng Hai 25, 2021
  • Likes!
  • 1073

Trứng lòng đào là món ăn rất ngon, nấu khá nhanh. Ăn kèm với bánh mì rất tuyệt vào buổi sáng. Có rất nhiều cách luộc nhưng sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn luộc trứng lòng đào theo ý thích của bạn .

  1. Châm lỗ nhỏ ở cuối phần đầu to của trứng.

Trứng mua về chúng ta dùng vật nhọn châm lỗ nhỏ ở cuối phần đầu to của trứng cẩn thận kẻo trứng bị vỡ và nứt vỏ, không chọc quá sâu nếu không lòng trắng sẽ bị chảy ra.

1. Luộc từ đầu với nước lạnh :

Cho trứng vào một chiếc nồi nhỏ và đổ nước lạnh đủ để phủ qua trứng khoảng 3cm.

Luộc trứng với lửa ở nhiệt độ vừa phải và để mở nắp nếu luộc ở lửa to nhiệt độ cao nước sôi mạnh trứng va vào nhau sẽ bị vỡ. Khi nước bắt đầu sôi (sủi bóng mạnh), tắt lửa và bắt đầu xem đồng hồ và tính thời gian ngay lập tức, vì mỗi phút đều tạo ra sự khác biệt khi luộc trứng. Để trứng trong nước nóng để có được độ chín như ý của mình:

  • 2 phút để có được lòng đỏ sống và lòng trắng thật mềm.
  • 4 phút để lòng đỏ còn hơi lỏng, sánh và lòng trắng đặc.
  • 6 phút để lòng đỏ gần đặc và lòng trắng đặc.
  • 8 phút để có lòng đỏ mềm nhưng đặc và lòng trắng đặc hoàn toàn

2. Luộc từ đầu với nước nóng đang sôi:

Cho nước vào nồi bật lửa lớn để nước sôi. Hạ nhỏ lửa một chút để nước nhanh sủi bọt. Khi gần sôi, nước sẽ sủi bọt nhẹ, nhưng không sủi bóng lớn khắp bề mặt.

Cho trứng vào một chiếc muỗng đâm lỗ và cho trứng vào nước gần sôi. Nếu bạn luộc nhiều trứng lòng đào, cho chúng vào nồi từng quả một. Bạn có thể nấu 4 quả trứng cùng một lúc, nếu luộc nhiều trứng ta nên chia thành nhiều đợt

Bắt đầu xem đồng hồ và tính thời gian. Nếu bạn nấu một hoặc hai quả trứng, bạn có thể thực hiện theo thời gian nấu sau đây. Nhưng nếu bạn đang nấu 3 hoặc 4 quả trứng, hãy thêm khoảng 30 giây.

Đun hơi sôi trứng trong:

  • 5 phút để có lòng đỏ lỏng với lòng trắng vừa đặc tới
  • 6 phút để có lòng đỏ vừa đủ sệt với lòng trắng đặc
  • 7 phút để có lòng đỏ hơi đặc và lòng trắng đặc

Trả lời