Cách để bạn muốn thưởng thức một bát súp hoặc cháo lươn chuẩn vị Nghệ An tại nhà !

  • on Tháng Năm 3, 2022
  • Thích
  • 344

Cách nấu súp và cháo :

Lươn được sơ chế rửa sạch loại bỏ chất nhờn và bẩn để ráo, Nhúng qua nước sôi, sau đó tuốt lấy thịt và bỏ xương nhưng vẫn nguyên con, tiếp đến được ướp gia vị đầy đủ chuẩn vị Nghệ An, đóng vào khay khi các bạn mua về chỉ việc nấu chín và thưởng thúc mà không phải làm gì thêm

1. Cách nấu súp lươn :

Bạn chuẩn bị nồi nước dùng ninh xương với lượng vừa đủ cho mọi người ăn, nêm nếm gia vị vừa miệng ( nếu bạn không muốn chuẩn bị thì chúng tôi sẻ cung cấp cho các bạn 2 chai nước dùng cho 1 kg, đã được ninh sẵn từ xương lươn và đóng chai. )

Khi các bạn mua về (nếu ở xa đặt mua thì phải cấp đông trước, trước khi nấu bạn phải rã đông) chỉ việc bật bếp, bắc chảo lên cho lươn trong khay vào xào 2 – 3 phút , thêm sa tế cay đi kèm vào nếu bạn muốn ăn cay ( lươn bình thường chưa ướp cay vì để khi nấu lên trẻ em có thể ăn được) khi thấy lươn săn và chín dậy mùi thơm thì tắt bếp chia đều vào các tô, cho rau thơm lên trên ( 1kg thường chia được 7 tô là vừa, nhưng cũng tùy vào nhu cầu nhiều hay ít của bạn ).

Tiếp đến các bạn cho nước dùng nấu sôi vào lần lượt từng bát với lượng vừa đủ là có thể thưởng thức.

Súp lươn Nghệ An

2. Cách nấu cháo lươn :

Bạn chuẩn bị trước một nồi cháo trắng đã chín nhừ, nêm nếm gia vị vừa miệng, bật bếp bắc chảo lên cho lươn trong khay vào xào 2 – 3 phút , thêm sa tế cay đi kèm vào nếu bạn muốn ăn cay ( lươn bình thường chưa ướp cay vì để khi nấu lên trẻ em có thể ăn được) khi thấy lươn săn và chín dậy mùi thơm thì tắt bếp, chia đều lươn vào các tô cháo đã múc sẵn, thêm rau thơm vào là có thể thưởng thức.

Cháo lươn Nghệ An

Lươn là lươn đồng 100% và là lươn tự nhiên đánh bắt ở các vùng đồng ruộng Nghệ An, nên các bạn yên tâm tuyệt đối nhé. Lươn thơm, ngon, ngọt, giàu chất dinh dưỡng.

Lươn tươi được sơ chế và bán hết trong ngày, nếu các bạn ở xa thì phải đặt trước để chúng tôi cắp đông để trong quá trình vận chuyển đảm bảo chất lượng, khi nấu bạn chỉ cần rã đông trước 10 phút và nấu luôn, không phải làm thêm gì hết.

Lươn khi được sơ chế hoàn chỉnh sẽ được đóng vào 0,5kg/khay

Khi bạn mua 1kg lươn sẽ được chia thành 2 khay + 2 chai nước dùng + 1 hộp sa tế cay + rau thơm đầy đủ.

1 sét lươn đầy đủ bạn không phải chuẩn bị gì thêm

Lươn nấu súp hoặc cháo là loại lươn nhỏ, Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp lươn xào, lươn cuộn thịt nếu bạn có nhu cầu.

Lươn cuộn thịt
Lươn xào

Mọi chi tiết xin liên hệ : 0916 799 599

Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Món ngon mỗi ngày

Trả lời

Cachnauan.vn