Công thức tai heo bóp chua ngọt
Sự kết hợp giữa nước sốt chua ngọt cùng tai heo giòn. Món ăn rất được nhiều người ưa thích !
Nguyên Liệu
- 400 gr Tai heo
- 1 quả Xoài xanh
- Ớt quả, Ớt bột, Hành khô, Gừng
- Tắc , Chanh, Nước mắm, Dấm
- Sốt ớt chua ngọt( Sweet chilli)
Bước thực hiện
- Tai heo bóp muối, xát chanh rồi rửa sạch. Luộc tai heo với ít dấm, gừng tươi và tí muối. Luộc 15-20p là chín. Tai to thì lâu hơn chút. Tai chín vớt ra ngâm 15 phút vào nước lọc đá có pha cốt chanh, vớt ra để ráo rồi thái mỏng khoảng 0,5 cm.
- Xoài thái miếng nhỏ dầy vừa, ớt thái sợi, hành khô thái mỏng, gừng thái chỉ, 2 quả Tắc thái mỏng.
- Sốt ớt chua ngọt( Sweet Chilli Sauce) 2 thìa canh, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa cafe ớt bột. Cho vào bát to trộn đều trước khi ăn 1-2 tiếng.