Cách làm món thịt và sườn nướng mật ong

  • on Tháng Một 30, 2021
  • Thích
  • 292

Công thức món thịt và sườn nướng

Thịt và sường ngấm gia vị rất thơm, đậm đà , màu cánh gián rất đep
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Món nướng – quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Thịt lơn ba chỉ
  • 500 gr Sương lợn non
  • Hành, Tỏi, Mật ong, Hành và tỏi ép lấy nước
  • Dầu ăn, Nước hàng, Tiêu, Ngũ vị hương,
  • Màu điều, Sa tế, Hạt nêm, Nước tương.

Bước thực hiện
 

  • Sườn cây rửa với nước muối loãng rồi rửa lại với nước lạnh, để ráo, sau đó chặt khúc khoảng 10 cm, Ba chỉ thái mỏng khoảng 2 cm.
  • Ướp sườn và thịt với hổn hợp gia vị sau khoảng 30 phút : 2 muỗng canh nước hành tỏi băm, 1/3 muỗng canh ngũ vị hương, 2 muỗng canh dầu điều, 2 muỗng canh mật ong, 1/3 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh dầu ăn, 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh ớt sa tế.
  • Nếu có thời gian thì ướp buổi sáng chiều nướng cho thịt và sườn ngấm gia vị , Xếp vào khay để chuẩn bị đem đi nướng.
  • Nếu nướng bằng lò nướng thì bật nhiệt độ từ 180 độ trong 15 phút, phết nước ướp lên sườn, nướng thêm 10 phút. Khi sườn có màu nâu cánh gián đẹp mắt thì lấy ra. Nếu bạn không có lò nướng thì có thể áp chảo sườn với nhiệt độ vừa, hoặc nướng bằng than.
Từ khóa suon nuong, thit nuong
Jump to Recipe
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn