CÁCH LÀM BÁNH BAO NHÂN THỊT CỰC DỄ

  • on Tháng Một 25, 2021
  • Likes!
  • 1026

Công thức làm bánh bao nhân thịt

Bánh bao  hấp nhân thịt. Với lớp vỏ trắng ngần, mịn thơm, nóng hổi cùng nhân thịt đậm đà, bánh bao có thể được sử dụng vào bất kỳ bữa ăn nào trong ngày
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Bánh mặn
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Bột làm bánh bao có túi men nở bên trong
  • 180 ml sữa tươi có đường
  • 200 gr Thịt nạc xay
  • 1 củ Hành tây
  • 2 nấm Mèo khô
  • 1 quả Trứng gà luộc
  • 5 gr Ngò rí
  • 1 củ Dền nhỏ
  • 5 gr Nấm hương khô
  • Hạt nêm, Tiêu xay, Dầu hào, Đường…

Bước thực hiện
 

  • Chia 160ml sữa tươi thành 2 phần đều nhau, cho vào chén riêng. Lấy túi bột men nở trong gói bột bánh bao cho vào 1 chén sữa và khuấy đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại để ủ nở.
  • Cho bột bánh vào âu cùng chén bột men nở vừa làm ở bước 1 và trộn đều. Sau đó, bạn cho phần sữa tươi còn lại vào một cách từ từ và nhào thật kỹ để bột được mịn, dẻo.
  • Sau khi nhào, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nghỉ khoảng 30 phút.
  • Nấm mèo, nấm hương ngâm nước cho mềm, làm sạch rồi băm nhuyễn. Hành tây bóc vỏ, băm nhuyễn. Củ dền gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng, ngâm với chút nước để lấy nước màu.
  • Cho hành tây, nấm mèo, nấm hương băm nhuyễn vào âu thịt xay cùng ½ muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều để hỗn hợp đồng nhất.
  • Sau đó, bạn vo viên hỗn hợp thịt xay, nhớ đặt trứng gà cắt nhỏ vào mỗi viên nhân thịt nhé!
  • Đặt nồi nước lên bếp cùng vài cọng ngò rí. Sau đó, bạn đặt xửng hấp lên trên và cho bánh bao vào hấp khoảng 20 phút là bánh chín.
  • Trong quá trình hấp, bạn lấy nước củ dền đã chuẩn bị ở bước 4 chấm lên phần đỉnh của bánh để trông hấp dẫn, đẹp mắt hơn.
  • Bánh sau khi hấp xong, bạn lấy ra ngoài và cắt bỏ chỉ nha khoa. Nên thưởng thức ngay khi vừa hấp xong để cảm nhận được độ ngon, mềm, mịn của bánh bao nhân thịt nhé!

Chú ý

  • Bạn nên chọn loại bột bánh chất lượng để lớp vỏ không bị cứng, đắng và có màu vàng sau khi hấp.
  • Nếu không thích sữa tươi, bạn có thể dùng nước lọc để trộn với bột và men.
  • Bánh bao hấp xong bạn có thể cho vào tủ mát bảo quản được 1 tuần hoặc bọc kín, để vào ngăn đông được 2 tuần.
  • Nên phết ít dầu lên xửng hấp hoặc sử dụng giấy nến lót bên dưới để khi hấp, bánh không bị dính vào xửng.
  • Việc cho ngò rí vào nước khi hấp bánh sẽ giúp bánh bao thơm, hấp dẫn hơn.
Từ khóa banh bao
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Bánh mặn

Trả lời

Cachnauan.vn