Nghiền nhỏ đường phèn. Cho nước cốt chanh, đường phèn nghiền nhỏ, nước mắm và 80 ml nước vào một chảo nhỏ, đun trên lửa vừa. Ngay sau khi đường tan, tắt lửa và để chảo ra một bên cho nguội. Khi nguội hoàn toàn, thêm tỏi và ớt băm nhỏ vào trộn đều. Để riêng ra một bên.
Trộn bột gạo, bột ngô, sữa dừa, 750 ml nước ấm, muối, đường và bột nghệ cho đến khi hỗn hợp thật mịn. Thái nhỏ hành lá, thêm vào hỗn hợp bột rồi để trong tủ lạnh một tiếng đồng hồ cho bột nghỉ.
Bật bếp lửa vừa, luộc thịt ba chỉ trong nước dùng gà trong khoảng 15 phút. Múc thịt ra để nguội, sau đó thái thịt thành hình chữ nhật nhỏ. Đặt sang một bên.
Luộc tôm trong nước dùng gà trong khoảng 3 phút cho đến khi vừa chín. Để nguội, sơ chế bỏ vỏ (nếu có), cắt đôi rồi để riêng sang một bên.
Làm nóng dầu ăn trong chảo chống dính với lửa lớn.
Cho vài lát thịt lợn và một ít tôm vào, sau đó múc một ít bột bánh vào, nghiêng chảo sao cho bột bánh bao trùm toàn bộ mặt chảo thành một lớp mỏng.
Thái su su và dưa chuột thành miếng dài. Rửa sạch rau mầm rồi trộn ba loại rau với nhau.
Cho một nắm nhỏ rau trộn vào chảo, hạ xuống lửa nhỏ rồi đậy nắp lên, để bánh chín trong khoảng 2 phút rưỡi.
Bỏ nắp, tiếp tục để lửa nhỏ thêm khoảng 3 phút rưỡi cho đến khi bánh có màu vàng và bắt đầu trở nên giòn rụm.
Rửa sạch rau diếp, rau mùi và lá bạc hà, sau đó bày ra đĩa. Gập đôi bánh xèo, ăn với các loại rau này và chấm nước chấm đã chuẩn bị sẵn.