Cách làm món bánh bèo Nghệ an thơm ngon nức nở.

  • on Tháng Hai 19, 2021
  • Likes!
  • 1072

Công thức làm bánh bèo Nghệ An.

 Bánh bèo dai, ngọt quyện cùng với hương vị bùi bùi của tôm và vị béo của thịt kết hợp với vị cay nồng tạo cảm giác ấm cúng ngon miệng.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Bánh mặn
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Bột gạo tẻ
  • 200 gr Bột năng
  • 100 gr Thịt lơn
  • 200 gr Tôm dồng
  • 1 quả Chanh
  • 2 củ Hành tím
  • 1 củ Tỏi
  • 1 quả Ớt cay
  • Húng quế, mùi, hành lá, hành phi
  • Muối, đường, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu

Bước thực hiện
 

Sơ chế:

  • Tôm đồng cắt bỏ râu, rửa sạch để ráo nước. Thịt lơn rửa sạch băm nhỏ
  • Hành lá đem rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím, tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Các loại rau rửa sạch thái nhỏ
  • Chanh vắt lấy nước cốt, bỏ hạt. Ớt cay thái lát nhỏ.

Nhân bánh bèo:

  • Uớp tôm với 1 thìa cà phê hạt nêm trong 30 phút
  • Bắc chảo bật bếp cho dầu nóng cho hành tím phi thơm cùng thịt băm vào đảo đều, nêm thêm tí bột ngọt, khi thịt chín tái, bắt đầu đổi màu thì bạn tắt bếp.
  • Bắc chảo bật bếp cho dầu nóng cho tôm vào đảo đềucùng với một chút đường. Khi tôm bắt đầu đổi màu đỏ, bạn cho thịt vào đảo qua rồi tắt bếp.

Làm vỏ bánh:

  • Chuẩn bị tô cho 200g bột gạo, 50g bột năng, thìa cà phê muối trộn thật đều .
  • Đổ từ từ 300 ml nước nóng vào hỗn hợp bột đồng thời khuấy đều, sao cho bột tan đều hết và không bị vón cục.
  • Tiếp đến cho 150g bột năng còn lại vào hỗn hợp trên, đeo găng tay và nhào bột cho đều sao cho khối bột mêm, mịn và dẻo.

Vắt và nấu bánh bèo:

  • Dùng tay vắt bột, vo tròn, sau đó cán mỏng thành miếng bột tròn có đường kính 5cm là vừa.
  • Dùng thìa xúc hành lá và thịt băm cùng tôm vào giữa phần vỏ bánh. Sau đó vắt kín lại, cứ tiếp tục vắt cho hết phần bột và nhân để ra đĩa.
  • Đun một nồi nước trên bếp và chuần bị thêm một chậu nước đun sôi để nguội.
  • Nước trên bếp sôi cho bánh bèo đã nặn vào nồi. Khi thấy bánh nổi lên, có màu hơi trong suốt là bánh đã chín . Lúc này, bạn vớt bánh ra và thả vào chậu nước nguội cho bánh khỏi dính vào nhau
  • Xong vớt bánh ra khay đựng, khi ăn bạn có thể gắp ra đĩa, rắc hành phi, rau thơm lên trên và rưới nước chấm lên đĩa bánh.

Làm nước chấm bánh bèo:

  • Pha 100 ml nước lọc và 3 thìa canh nước mắm rồi đun sôi.
  • Tiếp đến bạn cho vào hỗn hợp nước mắm đun sôi 1 thìa cà phê đường, 1 thìa canh nước cốt chanh, 1/2 thìa cafe hạt tiêu cho thơm. Nêm nếm vừa miệng, cho ớt thái lát vào.
Từ khóa banh beo, banh beo nghe an, banh beo xu nghe
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Bánh mặn

Trả lời

Cachnauan.vn