Cách làm món há cảo hấp nhân tôm thịt thơm, ngon đơn giản tại nhà.

  • on Tháng Tám 3, 2021
  • Thích
  • 126

Công thức há cảo hấp nhân tôm thịt

 Bánh há cảo nhân tôm thịt đầy đặn với lớp vỏ trắng trong trông rất ngon. Khi ăn có hương vị thơm ngon, mặn ngọt đậm đà sẽ làm vừa lòng tất cả mọi người trong gia đình bạn.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Chưng – hấp
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Thịt heo xay 
  • 300 gr Tôm xay
  • 110 gr Bột tàn mì 
  • 20 gr Bột năng
  • 50 gr  Củ sắn 
  • 3 cây Hành lá 
  • 1 muỗng canh Dầu mè 
  • Gia vị : đường, hạt nêm, tiêu xay

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Củ sắn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu.
  • Hành lá nhặt sạch lá hư, bỏ rễ rồi rửa qua với nước, sau đó cắt nhỏ.

Làm nhân tôm thịt

  • Cho tôm và thịt băm vào tô, nêm thêm 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, hành lá cắt nhỏ, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng cà phê tiêu cùng phần củ sắn cắt hạt lựu.
  • Trộn đều lên cho các nguyên liệu hòa quyện.

Trộn và nhào bột

  • Cho vào tô 110gr bột tàn mì, 20gr bột năng rồi trộn đều. Tiếp theo bạn cho 175ml nước sôi vào, trộn đều lên đến khi bột quánh dẻo thì dùng màng bọc thực phẩm bịt kín miệng tô và ủ bột khoảng 5 phút.
  • Tiếp tục nhào bột nhiều lần cho đến khi bột dẻo mịn là được.
  • Chia bột thành từng phần nhỏ, mỗi phần khoảng 2 ngón tay.

Tạo hình cho bánh

  • Lấy 1 phần bột nhỏ, cán mỏng ra thành hình tròn
  • Cho vào giữa bột 1 muỗng cà phê nhân tôm thịt.
  • Gấp các mép bột lại và tạo hình theo ý thích.
  • Ta được những chiếc há cảo xinh xắn

Hấp bánh

  • Cho bánh vào nồi hấp và hấp khoảng 10 phút với lửa lớn đến khi bột trong lại,
  • Khi bánh dậy mùi thơm là được.
Từ khóa há cảo
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh mặn

Trả lời

Cachnauan.vn