Công thức làm bánh cay cực dễ.

  • on Tháng Một 22, 2021
  • Likes!
  • 1027

Công thức làm bánh cay

Nếu đến miền Tây chắc chắn không thể quên được hương vị của món bánh cay thơm lừng, nóng hổi. 
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh mặn
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 20 gr Bột mì
  • 10 gr Bột năng
  • 400 gr Củ Mì hoặc Sắn
  • 1 thìa cafe Ớt bột
  • 1 thìa cafe Bột nghệ
  • 1 thìa cafe Tỏi băm
  • 1 thìa cafe Muối,
  • 1 thìa cafe Bột ngọt
  • 1/2 thìa cafe Đường

Bước thực hiện
 

  • Củ khoai hoặc mì gọt vỏ,ngâm nước 1 giờ sau đó vớt ra
  • Cho vào máy xay nhuyễn.
  • Sau khi xay xong lấy ra, bỏ hết phần bột mì, bột năng, hành lá thái nhỏ, ớt băm, tỏi băm vào, nêm thêm 1 muỗng cà phê muối 1 muỗng cà phê bột nêm/ bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 1/2 muỗng cà phê đường, Ớt bột, trộn đều.
  • Vắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Cho dầu vào chảo, đun đến khi dầu nóng già dầu
  • Vặn lửa vừa, thả từng cái bánh vào chiên đến khi vàng giòn.
  • Sau khi chiên vớt ra giấy thấm dầu hoặc ra rổ inox cho bánh ráo dầu ăn là được ngay.
Từ khóa bánh cay
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh mặn

Trả lời

Cachnauan.vn