Bánh trung thu trà xanh nhân đậu xanh cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Tám 23, 2022
  • Thích
  • 234

Công thức bánh trung thu trà xanh nhân đậu xanh

Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh có lớp vỏ ngoài dẻo dai, thơm nhẹ và đậm vị trà xanh. Bên trong là phần nhân đậu xanh bùi béo tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 2 hours
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Bột bánh dẻo 
  • 4 muỗng cafe  Bột trà xanh 
  • 250 gr  Đậu xanh
  • 2 muỗng cafe  Nước hoa bưởi 
  • 600 gr  Đường 
  • 1/2 quả Chanh
  • 350 ml  Nước 
  • 40 ml Dầu ăn

Bước thực hiện
 

Làm nước đường

  • Cho 350ml nước cùng 500gr đường thêm nước cốt của 1/2 quả chanh để không bị lại đường rồi bắt lên bếp đun sôi, không khuấy khi nấu mà để cho đường tan hết.
  • Sau khi nước đường sôi, để lửa nhỏ và nấu thêm 5 phút, tắt bếp và để nguội.

Làm nhân bánh

  • Cho 250gr đậu xanh đã ngâm qua đêm vào hộp thủy tinh (loại dùng cho lò vi sóng) cùng 1/2 muỗng cà phê muối và cho nước xâm xấp mặt đậu, trộn đều.
  • Sau đó, bọc kín hộp đậu xanh bằng màng bọc thức ăn, rồi cho vào lò quay công suất Cao trong 10 phút.
  • Cho đậu xanh đã chín vào máy xay sinh tố, thêm 120gr đường vào và xay nhuyễn, nếu máy xay không có chức năng xay thịt thì nhớ thêm nước vào khi xay, tránh làm kẹt máy.
  • Kế tiếp, dùng chảo sên khô đậu xanh với 40ml dầu ăn, 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi. Sên cho đến khi đậu không dính chảo.
  • Chia đậu làm 2 phần, cho 2 muỗng cà phê trà xanh vào một trong hai phần và trộn đều. Sau đó chia đậu thành những viên nhỏ.

Làm vỏ bánh

  • Cho 600gr nước đường và 1 muỗng cà phê nước hoa bưởi, 2 muỗng cà phê bột trà xanh vào tô rồi khuấy đều.
  • Kế tiếp, rây từ từ 200gr bột bánh dẻo vào tô nước đường để tránh làm bột đóng cục. Trộn nhẹ nhàng, trộn sao cho khi trộn xong vẫn thấy bột còn lỏng chứ không đặc sánh và bị khô. Đợi 15 phút cho bột nghỉ.

Đóng bánh

  • Trải bột áo ra bàn, đem cục bột trong tô ra nhồi lại cho đều, dàn mỏng bột rồi chia vỏ bánh theo tỷ lệ: 2 phần vỏ và 1 phần nhân.
  • Cho nhân vào phần vỏ, gấp mí lại, viên tròn, nhớ cho bột dính bột áo hoàn toàn để khi cho vào khuôn đóng sẽ không bị dính.
  • Áo khuôn bằng 1 lớp bột mỏng để chống dính, sau đó cho bánh vào khuôn.
  • Dùng tay dàn mặt bột dưới cho phẳng rồi ấn chặt bánh xuống, sau đó gỡ bánh ra khỏi khuôn.

Thành phẩm

  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu xanh có lớp vỏ ngoài dẻo dai, thơm nhẹ và đậm vị trà xanh. Bên trong là phần nhân đậu xanh bùi béo tạo nên món bánh thơm ngon, hấp dẫn.
Từ khóa bánh trung thu
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn