Cách làm bánh papparoti trà xanh – papparoti matcha thơm ngon khó cưỡng.

  • on Tháng Sáu 29, 2021
  • Thích
  • 164

Công thức làm bánh papparoti trà xanh – papparoti matcha.

Bánh papparoti trà xanh – papparoti matcha mềm mềm dai dai, thanh vị matcha mà không hề bị ngọt gắt.
Thời gian chuẩn bị 1 hr
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 250 gr Bột bread flour 
  • 50 gr  Bột cake flour
  • 6 muỗng cafe Bột trà xanh (bột matcha)
  • 80 gr Bơ nhạt
  • 2 quả Trứng
  • 1 muỗng cafe  Men khô instant 
  • 1 muỗng cafe Sữa tươi
  • 50 gr Đường
  • 1 ít  Dầu ăn
  • 1/2 muỗng cafe  Muối 

Bước thực hiện
 

Trộn bột

  • Cho vào tô trộn 100ml nước lạnh và 1 muỗng cà phê men nở instant. Cho thêm vào tô lần lượt 250gr bread flour đã rây mịn, 30gr đường cát, 4 muỗng cà phê bột trà xanh và đập vào 1 quả trứng.
  • Trộn đều các nguyên liệu vào nhau, sau đó dùng máy đánh trứng (sử dụng đầu chuyên dụng cho bột bánh mì) đánh với tốc độ thấp.
  • Lúc này bạn vừa đánh vừa thêm từ từ 10ml nước vào âu. Tăng máy lên tốc độ cao và tiếp tục đánh cho đến khi bột thành 1 khối dẻo, dính thống nhất.

Nhồi và ủ bột

  • Cho vào tô bột 1/2 muỗng cà phê muối và 20gr bơ nhạt. Bắt đầu dùng máy đánh với tốc độ thấp, sau đó tăng dần từ từ lên tốc độ cao cho bơ và muối hoàn toàn hòa quyện.
  • Bột sau khi trộn, nếu kéo bột ra thành màng mỏng mà không bị rách nghĩa là bột đã đạt.
  • Phết 1 lớp dầu ăn mỏng lên thành tô và xung quanh khối bột để chống dính, cho bột vào tô bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm.
  • Bạn ủ bột ở nơi ấm khoảng 1 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi so với kích thước ban đầu.

Làm lớp kem phủ matcha

  • Cho 60gr bơ nhạt còn lại vào tô lớn, dùng phới lồng đánh cho bơ bông mềm. Cho 50gr đường vào tô và trộn đến khi đường tan.
  • Tiếp theo, bạn đánh tan 1 quả trứng, cho vào tô từng ít một và tiếp tục trộn đến khi chúng hòa quyện tạo thành 1 hỗn hợp lợn cợn.
  • Rây mịn 50gr cake flour và 3 muỗng cà phê bột trà xanh vào tô, trộn đều bằng phới dẹt. Cuối cùng cho vào 1/2 muỗng canh sữa tươi trộn đến khi chúng thành 1 hỗn hợp kem phủ dẻo mịn.
  • Cho kem phủ vào túi bắt kem, xoắn đầu túi thật chặt và để sang 1 bên.

Chia bột và ủ lần 2

  • Khi bột đã ủ xong, bạn dùng tay ấn bột xuống cho dẹt, chia bột thành 8 phần bằng nhau.
  • Tiếp theo, bạn nặn từng viên bột bằng cách gập các mép bột vào rồi túm lại với nhau, tạo thành 1 viên bột tròn căng mịn.
  • Xếp các viên bột lại cho gọn rồi phủ màng bọc thực phẩm lên và để bột nghỉ trong 15 phút. Sau đó xếp bột lên khay nướng, tiếp tục phủ màng bọc thực phẩm và tiến hành ủ bột lần 2 trong 50 phút.

Phủ kem matcha và nướng bánh

  • Cắt đuôi túi kem phủ, bơm kem phủ thành hình xoắn ốc sao cho phủ kín khoảng nửa viên bột bánh, không nên phủ kín vì lớp kem phủ sẽ chảy xuống trong lúc nướng bánh.
  • Trong lúc bắt kem, bạn hãy tranh thủ làm nóng lò nướng ở 180 độ C trong vòng 10 phút nhé!
  • Cho khay bánh vào lò đã làm nóng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 15 – 18 phút đến khi mặt bánh chín đều.
  • Thành phẩm cho ra những chiếc bánh papparoti màu xanh có hơi cháy xém ngả vàng. Vỏ bánh cứng giòn, bẻ ra thấy bên trong đặc ruột, tỏa ra mùi bơ và matcha thơm phức.
Từ khóa papparoti, trà xanh
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn