Cách làm Bánh soufflé kiểu Pháp vị socola ngọt ngào

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Thích
  • 271

Nếu bạn muốn có một món tráng miệng hoàn hảo, thơm ngon để kết thúc bữa ăn một cách tròn vị nhất thì món bánh soufflé kiểu Pháp vị socola này chính là lựa chọn cực kì lí tưởng. Hương vị ngọt ngào không ai có thể cưỡng lại được của socola kết hợp với lớp bánh bông xốp, mềm mịn, phồng phồng dễ thương chắc chắn sẽ chinh phục trọn vẹn vị giác của bạn

Công thức Bánh soufflé kiểu Pháp vị socola

Nếu bạn muốn có một món tráng miệng hoàn hảo, thơm ngon để kết thúc bữa ăn một cách tròn vị nhất thì món bánh soufflé kiểu Pháp vị socola này chính là lựa chọn cực kì lí tưởng. Hương vị ngọt ngào không ai có thể cưỡng lại được của socola kết hợp với lớp bánh bông xốp, mềm mịn, phồng phồng dễ thương chắc chắn sẽ chinh phục trọn vẹn vị giác của bạn.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Pháp
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 ml Sữa
  • 50 gr Bột ca cao
  • 6 quả Trứng
  • 270 gr Đường caster
  • 45 gr Bột mì
  • 35 gr Bột bắp
  • 1 thìa cafe Nước cốt chanh

Bước thực hiện
 

  • Cho 500 ml sữa vào nồi và đun sôi nhẹ nhàng.
  • Đập trứng, tách hết lòng đỏ và lòng trắng ra hai bát riêng. Đánh 6 lòng đỏ với 150 gram đường để tạo hỗn hợp sền sệt. Để lòng trắng ra riêng một bên.
  • Rây bột, bột ngô và bột ca cao vào bát rồi trộn đều.
  • Lấy sữa khỏi bếp, từ từ đổ vào hỗn hợp lòng đỏ trứng. Để nguội rồi lọc qua rây.
  • Đánh bông 6 lòng trắng trứng, vừa đánh vừa từ từ cho phần đường còn lại, nước cốt chanh và 1 nhúm muối vào. 
  • Làm nóng lò đến 185 độ C.
  • Trộn hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa đến khi mịn, rồi từ từ trộn hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông vào. Đổ hỗn hợp vào 6 cốc ramekin đã phết bơ bên trong.
  • Nướng bánh trong 12 phút đến khi bánh chín phồng lên. Thưởng thức ngay là ngon nhất nhé. 
Từ khóa bánh ngọt, soufflé
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn