Cách làm bánh trung thu khoai lang tím đơn giản không cần lò nướng

  • on Tháng Tám 23, 2022
  • Thích
  • 241

Công thức bánh trung thu khoai lang tím

Bánh dẻo trung thu khoai lang tím sau khi hoàn thành sẽ có màu tím của khoai lang hòa cùng màu vàng của nhân đậu xanh vô cùng bắt mắt. Cùng thử làm ngay để chiều đãi mọi người trong gia đình nhé!
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Khoai lang tím
  • 80 gr  Đường
  • 100 gr Đậu xanh  (không vỏ)
  • 1 muỗng cafe Muối

Bước thực hiện
 

Nấu đậu xanh

  • Ngâm trước đậu xanh với nước khoảng 3 – 4 tiếng để đậu mềm, khi nấu sẽ nhanh hơn.
  • Đậu xanh sau khi ngâm, vo sạch cho vào nồi, thêm vào 300ml nước nấu trong khoảng 45 – 50 phút đến khi chín mềm.

Sơ chế và hấp khoai lang tím

  • Khoai lang mua về gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Rồi cắt khoanh tròn khoảng 1cm để khi hấp khoai sẽ mau chín hơn.
  • Tiếp đến, chuẩn bị 1 tô nước, cho vào 1 muỗng cà phê muối khuấy đều cho muối tan hết. Sau đó, cho phần khoai lang đã cắt nhỏ vào ngâm khoảng 10 phút cho khoai ra hết chất mủ.
  • Kế đến, cho vào nồi cơm điện 300ml nước rồi để khoai lang vào rây hấp và bỏ vào trong nồi cơm điện.
  • Đậy nắp nồi, bật nút cook và hấp khoai trong khoảng 10 phút cho chín mềm.

Nghiền khoai lang tím

  • Cho khoai đã hấp chín ra tô, thêm vào 40g đường dùng muỗng nghiền nhuyễn.
  • Tiếp theo, cho khoai vào chảo sên với lửa nhỏ trong khoảng 5 phút cho khoai khô làm vỏ bánh sẽ ngon hơn.
  • Khoai sau khi sên để nguội, cho vào rây nghiền thêm lần nữa để khoai được mịn hơn.
  • Sau khi rây xong, viên khoai thành từng viên tròn để làm phần vỏ. Sẽ viên được 6 vỏ bánh.

Xay nhuyễn đậu xanh

  • Đậu xanh sau khi hấp chín cho vào máy xay sinh tố, thêm vào 40g đường, 1/4 muỗng cà phê muối xay nhuyễn.
  • Cho phần đậu xanh vừa xay nhuyễn lên chảo, sên với lửa nhỏ đến khi đậu khô lại, tắt bếp, để nguội. Viên tròn làm nhân bánh.

Đóng khuôn bánh

  • Lấy nắp cho vào khuôn, quét 1 lớp dầu ăn quanh thành khuôn để chống dính.
  • Cho phần vỏ bánh khoai vào nén đều quanh khuôn sau đó cho viên nhân đậu xanh vào giữa, túm lại cho khoai bao hết phần nhân đậu xanh.
  • Đặt khuôn lên mặt phẳng, ấn xuống và nhấc khuôn ra là hoàn thành bánh.
  • Có thể dùng khuôn với hình vuông, hình tròn khác nhau để làm bánh thêm bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Thành phẩm

  • Bánh dẻo trung thu khoai lang tím sau khi hoàn thành sẽ có màu tím của khoai lang hòa cùng màu vàng của nhân đậu xanh vô cùng bắt mắt. Cùng thử làm ngay để chiều đãi mọi người trong gia đình nhé!
Từ khóa bánh trung thu, khoai lang tím
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn