Cách làm bánh Trung thu nhân kem

  • on Tháng Một 19, 2021
  • Likes!
  • 1021

Công thức bánh Trung thu nhân kem

Đây là món bánh được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon khác hẳn với các loại bánh Trung thu truyền thống khác. Lớp vỏ bánh mềm, dẻo cộng với nhân bên trong mát lạnh, sẽ khiến bạn có một trải nghiệm hương vị hoàn toàn mới mẻ trong mùa Trung thu này.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 3 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Bột nếp
  • 250 gr Đường
  • 400 ml Nước lạnh
  • 4 thìa cafe Mật ong
  • 40 gr Mứt hoa quả tùy khẩu vị
  • Kem lạnh các vị
  • Bột bắp

Bước thực hiện
 

  • Trộn bột nếp, đường, mật ong và mứt cùng với 400ml nước, rồi hấp cách thủy cho bột chín. Sau 15 – 20 phút, khi bột đã hơi nhão, dùng phới đánh bông lên.
  • Rắc bột khoai tây ra một khay rộng, đổ bột vừa nấu ra, dàn bột mỏng rồi rắc sao cho bột khoai tây dính đều lên các mặt của miếng bột. Để bột nguội.
  • Khi bột nguội, cắt bột thành các phần bằng nhau, gạt bỏ lớp bột khoai tây khô lại trên lớp bột chín. Xúc kem thành từng viên nhỏ, để riêng.
  • Lót màng bọc thực phẩm vào một chiếc cốc uống trà hay bát con, tùy vào kích cỡ chiếc bánh bạn muốn làm. Đặt miếng bột lên, tản cho bột mỏng đều, đặt viên kem vào giữa rồi bọc bột lại xung quanh rồi gói chặt màng bọc thực phẩm lại. Cần thao tác nhanh để kem không bị chảy.
  • Bạn có thể sắm cho mình những khuôn hình xinh xắn để nặn bánh thành nhiều hình thù ngộ nghĩnh theo ý thích. Sau đó xếp những miếng bánh vào ngắn đá tủ lạnh. Sau một tiếng đồng hồ là có thể lấy ra sử dụng rồi.
Từ khóa bánh trung thu
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn