Cách làm bánh Trung thu Nhật Bản Tsukimi-dango

  • on Tháng Một 21, 2021
  • Likes!
  • 1029

Tsukimi nghĩa đen là ” ngắm trăng”, theo truyền thống người dân ăn bánh gạo gọi là Tsukimi Dango để tôn vinh vẻ đẹp của Mặt trăng, trong lễ Trung thu truyền thống của Nhật Bản.
Truyền thống này có từ các quý tộc tại thời Heian và một phần chịu ảnh hưởng bởi phong tục Tết Trung thu của Trung Quốc, cho đến hiện nay truyền thống này vẫn còn khá phổ biến ở Nhật Bản.
Người dân tập trung ở những nơi có thể nhìn rõ Mặt trăng, trang trí khung cảnh bằng cỏ pampas Nhật Bản và phục vụ bánh Tsukimi dango ( hay còn gọi là bánh gạo trắng), khoai môn, edamame, hạt dẻ và các loại thực phẩm theo mùa khác, cùng với rượu sake để cúng trăng nhằm cầu mong một mùa màng bội thu.

Tsukimi nghĩa đen là " ngắm trăng", theo truyền thống người dân ăn bánh gạo gọi là Tsukimi Dango để tôn vinh vẻ đẹp của Mặt trăng, trong lễ Trung thu truyền thống của Nhật Bản.
Truyền thống này có từ các quý tộc tại thời Heian và một phần chịu ảnh hưởng bởi phong tục Tết Trung thu của Trung Quốc, cho đến hiện nay truyền thống này vẫn còn khá phổ biến ở Nhật Bản.
Người dân tập trung ở những nơi có thể nhìn rõ Mặt trăng, trang trí khung cảnh bằng cỏ pampas Nhật Bản và phục vụ bánh Tsukimi dango ( hay còn gọi là bánh gạo trắng), khoai môn, edamame, hạt dẻ và các loại thực phẩm theo mùa khác, cùng với rượu sake để cúng trăng nhằm cầu mong một mùa màng bội thu.

Công thức bánh Trung thu Nhật Bản Tsukimi-dango

Tsukimi Dango không còn xa lạ với người dân Nhật, tuy nhiên đối với chúng ta món bánh này quả là một món ăn độc đáo. Hãy cùng Sông Hàn Tourist tìm hiểu món bánh độc đáo đồng thời mang ý nghĩa to lớn đối với đất nước mặt trời mọc nhé!
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Nhật Bản
Khẩu phần 3 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 100 gr Bột Shiratamako
  • 100 gr Bột Joushinko
  • 90 ml Nước ấm
  • Nước đường
  • Bột hương liệu tùy khẩu vị

Bước thực hiện
 

  • Trộn đều hai loại bột Shiratamako và Joushinko, sau đó nhào với nước ấm với đường cho đến khi bột thật mịn và dẻo. Có thể trộn cùng nước chanh leo, bột trà xanh, ca cao, dừa hay các loại bột hương liệu khác để tạo mùi vị.
  • Chia khối bột đã nhào kĩ thanh các phần đều nhau, vo tròn thành các viên nhỏ như bánh trôi nước. Lưu ý bề mặt viên bột phải thật mịn.
  • Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi thì thả các viên bột vào nấu, bột nổi lên là đã chín. Vớt bánh chín ra ngâm nước lạnh, để khi bánh nguội thì để ráo hết nước.
  • Nướng sơ qua bánh cho giòn nếu thích, rồi quết mật đường lên.
  • Xếp bánh ra đĩa hoặc xiên vào que gỗ. Có thể thưởng thức cùng bột đậu nành kinako, bột đậu đỏ hoặc nước trà xanh cho đúng phong cách Nhật Bản.
Từ khóa bánh trung thu, nhật bản, Tsukimi Dango
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn