Cách làm bánh trung thu trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối cho ngày tết trung thu.

  • on Tháng Tám 23, 2022
  • Thích
  • 218

Công thức bánh trung thu trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối

Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối có lớp vỏ vừa mềm dẻo lại vừa thơm, ăn vào có vị đắng ngọt nhẹ đặc trưng từ bột trà xanh đan xen với nhân đậu đỏ ngọt bùi, trứng muối thì mằn mặn. Quả thật là một sự kết hợp mùi vị hoàn hảo!
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 1 hour
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr  Bột bánh dẻo
  • 2 gr Bột trà xanh
  • 350 gr Nhân đậu đỏ
  • 10 cái Lòng đỏ trứng muối
  • 1 gr Cream of tartar (hoặc vài giọt nước chanh)
  • 100 ml Rượu Mai Quế Lộ (hoặc rượu trắng)
  • 2  Lá dứa 
  • 1 ít Dầu mè
  • 250 gr Đường 
  • 250 gr  Nước ấm

Bước thực hiện
 

Nấu nước đường

  • Bắc nồi lên bếp, cho vào 250gr đường, 250ml nước ấm rồi khuấy đều trên lửa vừa cho đường tan.
  • Khi nước sôi lăn tăn, bạn cho vào thêm 1gr cream of tartar (hoặc vài giọt nước chanh), 2 cái lá dứa cột gọn lại. Tiếp tục nấu đến khi nước đường sôi lại thì tắt bếp, để nguội.

Sơ chế và hấp chín trứng muối

  • Cho vào tô 10 cái lòng đỏ trứng muối, 100ml rượu Mai Quế Lộ và ngâm trong 10 phút.
  • Tiếp theo, vớt trứng muối ra 1 cái chén mới, sau đó phết đều trứng với dầu mè.
  • Cho chén trứng muối vào xửng, đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trong vòng 8 phút. Kế đến, lấy trứng ra và để nguội.

Trộn bột vỏ bánh

  • Cho vào tô 200gr bột bánh dẻo, 2gr bột trà xanh rồi trộn đều.
  • Tiếp đến, cho vào tô mới 400ml nước đường đã để nguội. Sau đó, bạn cho vào từng ít một hỗn hợp bột bánh rồi trộn đều đến khi bột trở nên ướt, đặc sệt và kết dính thì ngưng.
  • Sau đó, phủ 1 lớp bột khô lên mặt khối bột, bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm và ủ 30 phút.
  • Sau 30 phút ủ, bạn rắc 1 lớp hỗn hợp bột khô ra bàn, cho khối bột ra rồi nhào đến khi bột dẻo mịn, hết dính tay là được.

Bọc bánh

  • Chia bột vỏ và nhân đậu đỏ làm 10 phần, với tỉ lệ 100gr vỏ bánh : 35gr nhân
  • Tiếp đến vo tròn.
  • Kế đến, dùng ngón cái ấn nhẹ vào viên nhân để tạo 1 cái lỗ, sau đó cho trứng muối vào trong rồi túm kín mép lại và vo tròn.
  • Tiếp theo, dùng tay ấn dẹt phần vỏ bánh, cho viên nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại.

Đóng bánh

  • Cho bánh vào khuôn, úp phần mặt láng mịn vào trước
  • Sau đó dùng tay ấn mạnh để tạo hình.

Thành phẩm

  • Bánh dẻo trà xanh nhân đậu đỏ trứng muối có lớp vỏ vừa mềm dẻo lại vừa thơm, ăn vào có vị đắng ngọt nhẹ đặc trưng từ bột trà xanh đan xen với nhân đậu đỏ ngọt bùi, trứng muối thì mằn mặn. Quả thật là một sự kết hợp mùi vị hoàn hảo!
Từ khóa bánh trung thu, trà xanh
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn