Cách làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu phục vụ cho ngày Tết

  • on Tháng Một 17, 2022
  • Thích
  • 146

Công thức làm mứt dừa bằng nồi chiên không dầu.

Mứt dừa mềm dẻo bên trong, khô bên ngoài với vị ngọt thanh, beo béo thơm nhẹ mùi lá dứa, sẽ được mọi người ưa thích trong những ngày tết.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 200 gr Dừa non
  • 100 gr  Đường
  • 100 gr Lá dứa

Bước thực hiện
 

Xay hỗn hợp lá dứa

  • Lá dứa mua về bạn rửa sạch, để ráo, dùng kéo cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố với 40ml nước lọc.
  • Sau đó xay nhuyễn lá dứa rồi đổ hỗn hợp qua rây lọc, lấy phần nước cốt lá dứa

Sơ chế cùi dừa

  • Cơm dừa mua về rửa sạch, dùng dao cắt bỏ phần vỏ nâu còn dính trên cơm dừa. Sau đó cắt cơm dừa thành những sợi vừa ăn.
  • Rửa cơm dừa dưới vòi nước sạch nhiều lần cho đến khi nước trong thì vớt cơm dừa ra rổ để ráo nước.
  • Tiếp đến bạn chần dừa non qua nước sôi khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo.

Ướp dừa

  • Cho dừa vào tô ướp với 100gr đường, 30ml nước cốt lá dứa, bạn trộn đều, ướp khoảng 3 tiếng để đường tan hoàn toàn.

Sên dừa

  • Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn làm nóng chảo, sau đó cho tô dừa vào chảo và tiến hành sên dừa. Bạn đun cho đến khi nước đường sôi lên thì để lửa vừa và đảo đều tay để đường sệt lại.
  • Sau đó, bạn hạ lửa nhỏ đảo đều cho đến khi đường bắt đầu kết tinh lại và lên phấn trắng. Bạn đảo dừa trên lửa nhỏ khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.

Sấy khô dừa

  • Để mứt dừa khô hơn, tránh bị chảy đường và bảo quản mứt dừa được lâu hơn bạn cho dừa vào nồi chiên không dầu sấy ở nhiệt độ 80 độ C khoảng 10 phút rồi đổ dừa ra mẹt để dừa nguội lại.
Từ khóa mut dua
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Bánh ngọt · Ngày lễ Tết

Trả lời

Cachnauan.vn