Cách làm mứt dừa nhiều màu sắc hấp dẫn, đẹp mắt cho ngày tết.

  • on Tháng Bảy 1, 2021
  • Thích
  • 136

Công thức làm mứt dừa nhiều màu sắc.

Một miếng mứt dừa vị ngọt ngọt, thơm thơm mùi dừa, lại giòn giòn với một tách trà nóng thì quả là tuyệt vời để tiếp khách ngày Tết. sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn làm món này nhé.
Thời gian chuẩn bị 4 hrs
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bánh ngọt
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg  Cùi dừa non
  • 400 gr Đường cát
  • 100 ml Sữa tươi không đường
  • 1 ống Vani

Bước thực hiện
 

  • Chặt dừa làm tư rồi dùng dao nạo phần cùi dừa ra. Xắt cùi dừa thành miếng vừa ăn, thái sợi, hoặc cắt thành miếng to. Bạn có thể dùng khuôn cắt bánh quy để tạo các hình dạng xinh xắn cho miếng dừa.
  • Rửa phần cùi dừa dưới vòi nước lạnh, rửa vài lần cho đến khi nước trong là được. Bắc nồi nước lớn lên bếp, luộc dừa sơ trong 1 phút rồi chắt bỏ nước, đổ dừa ra rây cho ráo nước.
  • Trộn dừa với 400 gr đường và ướp như vậy trong vòng 3- 4 tiếng cho đường ngấm vào dừa. Nếu bạn muốn làm dừa có nhiều màu sắc, ở bước này bạn chia dừa thành nhiều phần nhỏ ngâm riêng biệt trong các loại nước màu tự nhiên như các bước tiếp sau.
  • Màu xanh lá cây: Lá dứa cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.
  • Màu vàng của tinh bột nghệ: Hòa tan hoàn toàn tinh bột nghệ trong nước ấm sau đó cho dừa vào ngâm. Bạn nên cho ít tinh bột nghệ để hạn chế vị chát của nghệ làm ảnh hưởng đết mứt.
  • Ngoài ra bạn có thể ngâm dừa với cà phê, ca cao: Cho tầm 1-2 muỗng nhỏ bột cà phê/ca cao hòa tan vào nước rồi ngâm dừa vào (không nên cho quá nhiều cà phê hoặc ca cao vì sẽ làm mứt bị đắng không ngon).
  • Màu tím: Củ dền cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.
  • Màu đỏ: Cà rốt cắt khúc, cho vào máy xay sinh tố, cho thêm ít nước lọc vào xay nhuyễn, lọc vắt lấy nước cốt.
  • Sau khi ướp, bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng chảo và cho dừa vào đảo đều với lửa nhỏ. Đến khi nước đường sánh lại, bạn thêm sữa tươi (sữa đặc) và vani vào và tiếp tục đảo đều tay đến khi dừa khô lại và đường kết tinh màu trắng bám xung quanh miếng dừa thì tắt bếp.
  • Vậy là chúng ta có đĩa mứt dừa thơm ngon nhiều màu, ngon lành cho gia đình rồi nhé

Chú ý

Để làm mứt dừa ngon, bạn nên chọn cùi dừa non vì như thế sẽ không bị cứng và dai như khi làm với dừa bánh tẻ. Bạn có thể mua cùi dừa non từ những quả dừa người ta đã bán hết nước để tránh lãng phí nước dừa không dùng đến, giá cả cũng rẻ hơn mua quả dừa nguyên.
Để bảo quản, bạn cho mứt vào lọ hoặc hộp và đậy nắp thật cẩn thận, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ngoài ra, bạn có thể gói chúng thật kĩ vào trong các túi nilon sạch và bảo quản ở những nơi thoáng mát. Mỗi lần dùng đến, bạn chỉ nên lấy một lượng đủ dùng ra khay đĩa sau đó buộc kín túi lại và tiếp tục bảo quản để tránh việc không khí lọt vào làm mứt nhanh hỏng.
Từ khóa mut dua
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Bánh ngọt

Trả lời

Cachnauan.vn