Cách nấu bún bò huế chuẩn vị

  • on Tháng Sáu 16, 2021
  • Thích
  • 152

Công thức nấu bún bò Huế

Với bát bún bò Huế này thì khi ăn nên dùng kèm với rau sống và ớt sa tế thì mới đủ bộ và chuẩn vị Huế nha. Bún bò Huế đậm đà từ nước dùng với mùi sả thơm phức, thịt ngon ngọt mà không bị bở.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bún – Mì – Phở
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Bắp bò
  • 300 gr Gân bò
  • 1 cái Móng giò heo ( nên chọn giò trước)
  • 500 gr Xương ống (xương lợn hoặc xương bò)
  • 1 lọ Mắm ruốc Huế
  • 500 gr Bún
  • Gia vị: gừng, sả, hành khô, tỏi, ớt bột, bột nêm, đường, dầu điều.
  • Rau sống: rau diếp, rau ngổ, rau mùi, hoa chuối, hành tươi, giá đỗ,…
  • chả cua, tiết lợn, chả thịt, giò,…

Bước thực hiện
 

  • Đầu tiên, các bạn cần phải rửa sạch gừng, sả rồi dập sạch. Sau đó lọc giò heo và chặt thành nhiều khúc nhỏ. 
  • Các bạn nên trần qua phần giò heo, bắp bò, xương, nạm bò và gân bò. Trong khi trần thì các bạn nên vớt bọt ra để nước được trong và nhìn trông đẹp mắt hơn.
  • Phần bắp bò, gân bò, giò heo ướp  đường, muối, mỳ chính, hành tím, tỏi băm, sả băm (liều lượng phù hợp với khẩu vị người ăn). Tất cả trộn đều lên và để cho ngấm gia vị trong món ăn. dùng chỉ để buộc bắp bò chắc lại, việc này sẽ làm cho thịt ngon hơn và ít bị co lại hơn.
  • Các bạn cho thịt và xương vào nồi áp suất và hầm kỹ. Lưu ý khi hầm thì bạn nên để nước sôi khoảng 5 phút sau đó vặn nhỏ lửa và hầm tiếp khoảng 20 phút thì vớt phần bắp bò và nạm bò ra. Đồng thời khi vớt ra thì ngâm vào thau nước lạnh để thịt được săn và chắc hơn.
  • Các bạn có thể trộn lẫn nước dùng bởi nước hầm thịt bò và nước hầm xương vào chung một xoong sau đó cho thêm nước lạnh vào và đun sôi. Tiếp đó, các bạn nêm thêm gia vị: hành phi thơm, sả băm, tỏi băm,… sao cho vừa với khẩu vị của mình.Bật mí, nếu muốn nước dùng ngon và chuẩn vị, các bạn nên pha loãng mắm ruốc và lọc lấy nước rồi bỏ vào nồi nước dùng. Cuối cùng, các bạn chỉ cần cho hỗn hợp này vào nồi nước đang ninh xương là được.
  • Các bạn có thể trang trí theo sở thích của mình nhưng thông thường mọi người hay thái hành thành từng sợi nhỏ và thái thịt lợn thành từng miếng mỏng xếp lên trên. Tuy nhiên, để tạo độ mềm cho bún thì các bạn nên trần qua nước sôi. Nếu có thêm bò viên hoặc chả cua thì các bạn hãy xếp lên trên.
Từ khóa bún bò, bún bò huế, bún chân giò
Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn