Cách nấu cháo tôm măng tây cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản.

  • on Tháng Bảy 3, 2021
  • Likes!
  • 1011

Công thức nấu cháo tôm măng tây ăn dặm cho bé.

Món cháo có mùi thơm của măng tây và vị ngọt của tôm, bên cạnh đó còn cung cấp thêm canxi . Hương vị thơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng của cháo tôm măng tây khiến bé ăn hoài không chán.
Thời gian chuẩn bị 5 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Cháo – Soup
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 1 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 muỗng canh Măng tây
  • 100 gr Tôm tươi
  • 3 nhánh  Măng tây 
  • 3 nhánh Ngò rí 
  • 1/2 muỗng cafe  Muối ăn dặm cho bé
  • 1/2 muỗng cafe Hạt nêm ăn dặm cho bé
  • 1 ít Muối 

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm mua về rửa sạch, sau đó cắt bỏ phần đầu tôm, lột sạch vỏ và dùng dao rạch 1 đường chính giữa để lấy phần chỉ đen ra, cắt phần đuôi còn lại và đem đi rửa lại lần nữa rồi để ráo.
  • Măng tây cắt bỏ phần già dưới gốc, lấy phần non đem đi rửa sạch với nước muố
  • Ngò rí mua về bỏ rễ, rửa lại với nước, để ráo và cắt nhuyễn.

Vo gạo và nấu cháo

  • Cho 1 muỗng canh gạo vào tô nhỏ vo với nước 2 – 3 lần cho sạch.
  • Sau đó cho 250ml nước và gạo đã vo vào nồi, bắc lên bếp nấu với lửa lớn cho gạo nở ra.

Nấu và xay tôm với măng tây

  • Cho tôm và măng tây vào chảo, thêm một ít nước rồi bắc lên bếp nấu với lửa vừa để tôm và măng tây chín.
  • Tiếp đến, lấy tất cả phần tôm và măng tây đã nấu chín cho vào máy xay cầm tay, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào xay nhuyễn khoảng 3 phút rồi cho ra chén

Nấu cháo

  • Gạo đã nở nhuyễn rồi thì giảm lửa vừa, cho tôm và măng tây đã xay vào cháo, khuấy đều lên sau đó cho vào thêm hỗn hợp nguyên liệu gồm: 1/2 muỗng cà phê muối ăn dặm cho bé và 1/2 muỗng cà phê hạt nêm ăn dặm cho bé, 1 ít ngò cắt nhuyễn để món cháo được thơm và hấp dẫn hơn.
  • Cuối cùng, nêm nếm lại theo chế độ ăn của bé, tắt bếp, lấy cháo ra chén chờ nguội bớt là có thể cho bé thưởng thức.

Chú ý

Tôm tươi có vỏ trong suốt, mình tôm cứng chắc, dáng tôm thẳng, chân và đầu gắn chắc vào mình tôm. Bên cạnh đó, tôm có mùi tanh thoang thoảng của hải sản chứ không phải mùi hôi ươn.
Tôm để lâu có màu đục, bóp vào thấy mềm nhũn, dáng tôm cong vòng, đầu và chân không gắn chặt vào mình tôm hoặc chuyển màu đen, mùi tôm hôi khó chịu.
Măng tây tươi có thân cứng cáp, chắc bóng, thân măng thẳng, không mùi. Bên cạnh đó, màu măng sẽ đậm dần từ gốc lên tới ngọn, phần gốc thì khô ráo.
Không mua những cây măng tây bị gãy, héo, úa mềm, có mùi hôi, có đốm đen hay có dấu hiệu ẩm mốc. Đặc biệt, nếu cây măng tây đã nở hoa thì không sử dụng được, cần vứt bỏ.
 
Từ khóa cháo tôm, măng tây

Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn