Cách nấu mì hoành thánh cực ngon tại nhà cho bữa sáng đầy dinh dưỡng.

  • on Tháng Mười Một 7, 2022
  • Thích
  • 219

Công thức nấu mì hoành thánh.

Mì hoành thánh là một món ăn có nguồn gốc từ Quảng Đông, là một món nước thanh ngọt, sợi mì dai ngon, thích hợp để làm mới khẩu vị cho gia đình.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Ăn sáng
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr  Mì tươi
  • 20 Hoành thánh 
  • 1 kg  Xương heo 
  • 500 gr Thịt heo xay 
  • 10 quả Trứng cút
  • 10 con  Tôm tươi
  • 200 gr Tôm khô
  • 1 củ Cà rốt 
  • 1 củ  Cải trắng 
  • 10 củ  Hành tím
  • 100 gr Hành lá/ ngò rí

Bước thực hiện
 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Xương heo để khử mùi ngâm với nước muối loãng khoảng 5 phút sau đó rửa sạch lại với vài lần nước và để ráo.
  • Tôm khô ngâm với nước ấm khoảng 15 phút cho tôm nở mềm, rửa sạch lại với 2 – 3 lần nước và để ráo.
  • Rửa sạch tôm, cắt đầu và đuôi, luộc chín rồi lột bỏ vỏ. Trứng cút luộc chín và bóc vỏ.
  • Gọt vỏ củ cải trắng và cà rốt, rửa sạch và cắt khúc tròn độ dày khoảng 2 lóng tay. Đối với cà rốt dùng 1/2 củ tiến hành cắt hạt lựu.
  • Rửa sạch hành tím, lột vỏ và bào lát mỏng. Hành ngò rửa sạch, cắt nhỏ.

Ướp thịt heo

  • Cho xương heo vào tô ướp với 1 muỗng canh hành tím băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường về trộn đều, ướp khoảng 20 phút cho xương heo được thấm vị.
  • Cho thịt heo xay ra tô, cho phần cà rốt cắt hạt lựu vào cùng với 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trộn đều rồi ướp khoảng 15 phút.

Xào thịt heo

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đun nóng, tiếp đó cho 1/2 phần thịt heo xay đã ướp vào xào trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thịt chín.
  • Số thịt heo còn lại, múc khoảng 1 muỗng cà phê bỏ vào giữa lá hoành thánh .
  • Gói lại sao cho không bị hở nhân thịt ra bên ngoài.

Nấu mì hoành thánh

  • Bắc nồi lên bếp và cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, cho hết phần hành tím vào phi thơm vàng rồi vớt ra chén.
  • Tiếp đến cho xương heo và tôm khô vào xào trên lửa vừa khoảng 10 phút. Sau đó thì đổ vào nồi 2 lít nước cùng với củ cải trắng và cà rốt cắt khúc vào, hạ lửa nhỏ và hầm khoảng 30 phút.
  • Sau thời gian hầm xương, nêm thêm 2 muỗng canh nước mắm, 3.5 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng canh hạt nêm khuấy đều cho gia vị hòa tan, nêm lại sao cho vừa miệng là tắt bếp.
  • Múc 1 phần nước dùng ra nồi nhỏ sau đó cho hoành thánh viên đã gói và mì tươi vào luộc khoảng 10 – 15 phút trên lửa vừa.
  • Khi ăn bạn chỉ cần cho hoành thánh và mì hoành thánh ra tô, thêm tôm tươi, trứng cút, xương heo và thịt heo xay đã xào vào. Chan thêm nước dùng trong nồi lớn, rắc hành phi, hành ngò và ít tiêu là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Thành phẩm

  • Món mì hoành thánh cực ngon với tôm thịt dai ngọt, nước dùng đậm đà chắc chắn sẽ đem đến cho gia đình bạn 1 bữa ăn ngon không kém cạnh ngoài hàng đâu nhé.

Chú ý

Bạn có thể luộc hoành thánh và mì trong nồi nước dùng nhưng sẽ làm nước dùng bị đục không ngon.
Trong quá trình nấu nước dùng bạn nhớ thường xuyên hớt bỏ bọt để phần nước được trong, hấp dẫn hơn.
Từ khóa mi hoanh thanh
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn