Cách nấu miến măng vịt thơm ngon đơn giản tại nhà

  • on Tháng Mười Một 22, 2022
  • Thích
  • 195

Công thức nấu miến măng vịt.

Miến măng vịt là một trong những món nước thơm ngon, cách nấu cũng rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm như thịt vịt, măng, miến,… Hãy cùng vào bếp vchế biến món miến măng vịt cực đơn giản tại nhà nhé!
Thời gian chuẩn bị 30 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Ăn sáng
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr  Thịt vịt 
  • 200 gr Miến dong 
  • 150 gr Măng khô 
  • 20 gr  Hành lá 
  • 100 ml  Rượu trắng 
  • 3 củ Hành tím
  • 1 quả Chanh
  • 1 củ  Gừng
  • Gia vị thông dụng : Dầu ăn/muối/đường/hạt nêm/bột ngọt…

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt làm sạch, dùng gừng, muối xát xung quanh, sau đó dùng rượu trắng rửa lại để khử sạch mùi hôi, rửa lại bằng nước sạch.
  • Măng khô rửa sạch, ngâm cho nở rồi cho vào nồi luộc qua, rửa sạch, để ráo.
  • Nấm hương rửa sạch, ngâm nở, thái miếng nhỏ (hoặc để nguyên nấu muốn).
  • Hành tím lột vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, bỏ cuống, thái lát. Hành lá, rau răm nhặt sạch, rửa sạch, thái nhỏ. Gừng cạo vỏ, băm nhỏ.

Làm nước mắm

  • Cho chanh, ớt, gừng băm, đường và nước mắn vào chén khuấy đều (tỷ lệ nhiều hay ít tùy vào khẩu vị).

Chế biến miến măng vịt

  • Cho vịt vào nồi, đổ ngập nước luộc chín, sau đó vớt vịt ra ngâm vào chậu nước lạnh một lúc, sau đó lấy ra chặt miếng vừa ăn.
  • Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, trút hành tím vào phi thơm. Sau đó cho măng vào nấm vào đảo chín. Nêm thêm 1/2 muỗng hạt nêm để măng và nấm thêm đậm vị.
  • Cho phần măng vừa xào vào nồi nước luộc thịt vịt đun sôi sau đó vặn nhỏ lửa đun cho tới khi măng mềm. Nêm nếm cho vừa ăn.
  • Miến ngâm nở, khi gần ăn thả miến vào nồi nước dùng rồi vớt nhanh ra tô, thêm thịt vịt lên trên, chan nước dùng và hành lá, rau thơm, chanh, ớt lên trên. Thịt vịt chấm kèm với nước mắm.

Thành phẩm

  • Tô bún măng vịt nóng hổi nghi ngút khói, bắt mắt bởi màu sắc xanh tươi từ các loại rau ăn kèm. Nước dùng trong, ngọt thanh, thịt vịt mềm ngon, không bị bở, miến được trộn chín kỹ nhưng không bị nát, măng giòn sần sật, rất hấp dẫn.
Từ khóa miến vịt
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn