Cách nấu món cháo canh Nghệ An ngon nức nở.

  • on Tháng Ba 3, 2021
  • Thích
  • 275

Công thức nấu cháo canh Nghệ An.

Nói cháo nhưng cũng không hẳn là cháo, nó giống bánh canh và cũng hơi giống bún, nhưng sợi nó được làm từ bột mì nên ăn rất dai và ngon. Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn nấu món cháo canh chuẩn vị Ngệ an nhé.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Xương ống lợn
  • 1 kg Bột mì
  • Thịt lợn hoặc thịt bò
  • Chả hoặc giò lợn
  • Hành lá, rau mùi tàu
  • Nước, bột canh, hạt nêm, nước mắm
  • Trứng cút.

Bước thực hiện
 

  • Cho bột mì vào tô lớn, nhào với chút nước cho đến khi thật mịn,dùng máy cán hoặc dàn đều trên mặt phẳng rồi cắt thành những sợi to hơn sợi bún. Lưu ý, mọi người không nên để sợi mì quá dài.
  • Xương ống lợn rửa sạch, chặt khúc, đem chần qua nước sôi để bỏ mùi hôi. Cho vào nồi ninh đến khi xương nhừ. Nêm nếm gia vị : nước mắm, đường, mì chính…sao cho vừa miệng. Chúng ta vớt bọt bẩn khi ninh xương.
  • Thịt lợn hoặc thịt bò mua về, rửa sạch, để nguyên miếng rồi cho vào nồi nước sôi luộc chín. Khi thịt chín mềm thì vớt ra, để nguội, thái miếng mỏng vừa ăn.
  • Đun một nồi nước sôi, cho sợi bột mì đã cán vào, khuấy đều nhẹ tay để sợi mì chín trong, Vớt ra rổ và nhúng qua nước sôi để nguội để các sợi mì không dính nhau, để sợi mì ráo nước.
  • Trứng cút đem luộc chín, bỏ bỏ vỏ.
  • Cho sợi bột mì vào tô, chan ngập nước dùng, thêm giò, chả thái miếng, trứng cút, thịt lợn hoặc thịt bò luộc thái mỏng,  rắc hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên. Có thể thêm ớt tùy ý thích. 
Từ khóa chao canh, chao canh nghe an
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn