Cách nấu món cháo canh Quảng Bình

  • on Tháng Ba 3, 2021
  • Thích
  • 230

Công thức nấu cháo canh Quảng Bình

Khác với cháo canh Nghệ an thì cháo canh Quảng bình có nét đặc trưng riêng, sau đây Cachnauan.vn sẽ hướng dẫn các bạn nấu cháo canh theo cách người Quảng Bình.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Bột mì
  • 1 kg Xương ống lợn
  • 500 gr Cá thác lác
  • Hành khô, ớt cay, hành lá, rau mùi, rau xà lách
  • Nước mắm, tiêu, bột canh, hạt nêm, mì chính

Bước thực hiện
 

  • Hành tím bóc vỏ, rửa sạch,, băm nhỏ. Ớt cay rửa sạch và thái nhỏ. Hành lá, rau mùi, rau xà lách rửa sạch ngâm với nước sôi để nguội pha muối loảng khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.
  • Xương ống lợn được rửa sạch, đem chần qua nước sôi rồi vớt ra, để ráo. Sau đó, bạn cho tất cả gia vị gồm tiêu, nước mắm, hạt nêm, bột canh, hành khô thái nhỏ vào xương, ướp trong khoảng 30 phút.
  • Cá thác lác được làm sạch, tách bỏ xương, lấy phần thịt băm nhuyễn, trộn đều với nước mắm, tiêu, bột canh, hành lá. Xong vắt cá thành viên tròn dẹt, cho vào chảo dầu rán vàng đều 2 mặt rồi tắt bếp.
  • Bạn cho số xương ống đã ướp vào nồi, thêm nước sôi và đun với lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa xuống mức trung bình, đậy nắp lại và hầm khoảng 2 tiếng để nước dùng ngọt, nhớ vớt bọt nổi.
  • Cho bột mì vào âu lớn, thêm nước, nhào cho tới khi bột nhuyễn, mịn. Tiếp đến vắt thành từng cục tròn nhỏ, ép cho dẹt lại.
  • Lấy cái mâm hoặc thớt rộng, rắc bột mì khô lên trên, cho cục bột vừa vắt xong lên rồi dùng chai thủy tinh hoặc chày tròn lăn đều cán mỏng, cắt thành sợi với chiều rộng khoảng 0,5cm, làm hết các cục bột tương tự. Các bạn có thể dùng máy để cán thành sợi
  • Cho sợi cháo canh vừa cán và chả cá vào nước hầm xương, đun sôi lại lần nữa. Khi sợi mì nổi lên trên thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi múc ra tô, rắc thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ vào, ăn kèm với rau xà lách.
Từ khóa chao canh, chao canh quang binh
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn