Cách nấu phở gà thơm ngon nức nở.

  • on Tháng Hai 14, 2021
  • Thích
  • 323

Công thức nấu phở gà.

Gà là món ăn quen thuộc và dễ chế biến, riêng món phở gà thì bạn nên chọn được gà ngon và chăm chút nồi nước dùng là mình có thể có tô phở vừa ý.
Thời gian chuẩn bị 20 minutes
Thời gian nấu 30 minutes
Loại món Ăn sáng
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 con
  • 1 kg Phở
  • 1 củ Hành tây
  • 5 củ Hành tím
  • 1 củ Gừng
  • Quế, hồi, thảo quả, hạt tiêu sọ., hạt ngò
  • Đường phèn, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm, tương ớt, tương đen
  • Ngò ôm, húng quế, húng cây, giá, chanh tươi, ớt sừng, lá chanh.

Bước thực hiện
 

  • Xương gà, gà nguyen con làm và rửa sạch với nước muối, luộc qua phần xương gà rồi rửa sạch
    Hành tím, gừng, hành tây nướng qua cho thơm,
  • Xương gà, gà nguyên con, hành tây, hành tím, gừng cho vào nồi nấu với lửa vừa.
    Hoa hồi, quế, thảo quả, hạt ngò, tiêu sọ rang thơm lên rồi cho vào túi vải bỏ vào nồi trên nấu cùng
  • Gà luộc khoảng 30 phút kiểm tra thấy đã chín thì vớt gà ra và bỏ vào một thau nước đá để gà trắng và giòn da, vớt gà ra treo lên khô ráo, vớt luôn túi gia vị nấu cùng bỏ ra ngoài nồi luôn.
  • Chúng ta xé gà ra từng miếng vừa ăn, còn xương bạn cho vào nồi nước dùng để tiếp tục nấu thêm khảng 40 phút và nêm gia vịnhư đường phèn, nước mắm, muối, bột ngot, hạt nêm… cho vừa khẩu vị.
  • Nhúng bánh phở với nước sôi cho vào tô, xếp thịt gà, thêm ít hành tây thái mỏng, lá chanh, hành ngò lên trên rồi chan nước dùng vào. Bạn có thể thêm chanh, ớt hoặc tương ớt, giấm tỏi và ăn kèm với các loại rau thơm.

Chú ý

  • Chọn gà mái tơ tầm 1,5 kg, phải bỏ gà vào luộc lúc đầu nước còn lạnh
  • Nhớ vớt bọt bẩn thường xuyên trong lúc nấu nước dùng, và nên nấu lửa vừa để nước dùng không hao và bị đục.
 
Từ khóa pho ga
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Ăn sáng

Trả lời

Cachnauan.vn