Cách làm mì trộn bò viên phô mai đơn giản tại nhà

  • on Tháng Bảy 4, 2021
  • Likes!
  • 1014

Công thức mì trộn bò viên phô mai

Mì trộn bò viên sẽ là món ăn ngon đối với mỗi chúng ta. Mang lại hương vị mới, giúp món ăn vặt của bạn, thêm phần mới lạ và nhiều màu sắc mới.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Bún – Mì – Phở
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 gói
  • 150 gr Bò viên 
  • 1 muỗng cafe Mè trắng
  • 250 gr  Bắp cải trắng
  • 10 gr Tôm khô
  • 1 it Hành lá 
  • 50 gr Kim chi 
  • 100 gr Phô mai sợi
  • 1 muỗng canh Tương cà
  • 1 muỗng cafe  Tương ớt
  • 1/2 muỗng cafe Muối
  • 1/2 muỗng cafe Tiêu

Bước thực hiện
 

Sơ chế các nguyên liệu

  • Cắt bắp cải thành từng sợi, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch với nước.
  • Bò viên dùng dao cắt thành hình dấu nhân.
  • Ngâm tôm khô vào 1 chén nước khoảng 15 phút, để tôm mềm.
  • Hành là rửa sạch, cắt phần đầu để riêng, phần lá băm thành những miếng nhỏ.
  • Bắc chảo lên bếp cho 2 chén nước và 1/2 muỗng cà phê muối vào chảo. Đợi nước sôi khoảng 5 phút, bỏ bò viên vào trụng sơ qua 3 phút, rồi vớt bò viên ra.
  • Rồi tiếp tục bỏ bắp cải vào chảo để trụng tới khi chín khoảng 3 phút.

Xào nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp, để lửa vừa rồi cho khoảng 1 muỗng cà phê mè trắng vào rang, cho đến khi mè được thơm và vàng lên thì để ra một cái chén.
  • Tiếp theo, bỏ tôm vào chảo rang khoảng 3 phút cho tôm được mềm.

Pha nước sốt và trộn mì

  • Lấy một cái chén, bỏ 1/2 muỗng cà phê tiêu vào chén.
  • Cắt một gói sốt trong mì ra rồi bỏ vào chén sốt, bỏ thêm 2 muỗng cà phê tương cà, 1 muỗng cà phê tương ớt, trộn đều hỗn hợp lại với nhau.
  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 chén nước vào nồi, rồi bỏ 2 gói mì vào trụng sơ khoảng 3 phút cho mì được mềm.
  • Cho mì vào một cái thau sau khi đã được chín, bỏ gói rau trong mì vào thau.
  • Bỏ hết phần nước sốt đã chế biến vào thau trộn mì, trộn đều 3 phút cho mì được thấm nước sốt.

Nướng mì trộn

  • Cho bắp cải vào trong cái nồi đất hoặc một cái tô. Rồi đặt mì lên trên bắp cải.
  • Xếp bò viên, 5 đầu hành lá, tôm khô, kim chi lên trên bề mặt của mì.
  • Phủ phô mai sợi lên phần mì trộn. Rồi bỏ nồi vào trong lò nướng, nướng khoảng 7 phút.
  • Sau đó, rắc mè rang, hành lá cắt nhỏ lên mì trộn vừa mới được ra lò.
Từ khóa bò viên, mì trộn, muối ớt, phô mai

Thẻ bài viết:
· ·
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn