Cách làm món chả lươn cánh sen thơm ngon, lạ miệng.

  • on Tháng Bảy 2, 2021
  • Likes!
  • 1023

Công thức món chả lươn cánh sen.

Theo Lương y Quốc gia Phạm Anh Đào, trong đông y công dụng phổ biến của cánh hoa sen và các sản phẩm từ sen được coi là dược liệu là cầm máu, an thần, làm dịu dạ dày, giảm bớt mất ngủ, làm dịu chu kỳ kinh nguyệt, tránh thiếu máu sau chu kỳ kinh nguyệt (nhờ tái tạo máu thay thế), trị mụn (nhờ tác dụng giảm lượng bã nhờn), giảm viêm và cảm giác nóng (do triệu chứng chấn thương, tiếp xúc với chất hóa học, tai nạn…).
Thời gian chuẩn bị 40 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Nem – Chả
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 gr Thịt ba chỉ.
  • 3 thía canh Nước mắm
  • 150 gr  Thịt lươn đã lọc xương
  • 1 it Hạt sen đã hấp/luộc chín
  • 1 ít Cánh hoa sen hồng
  • 1 it Củ nén (hành tăm)
  • 1 it Hành khô và tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Chọn cánh sen tươi và to rửa sạch, để ráo để cuốn chả. Nhụy và nhị sen, cánh sen nhỏ thái nhuyễn, trộn đều với thịt đã ướp và cuốn.
  • Xay thịt ba chỉ, nêm gia vị vừa ăn, rồi cho hạt sen đã hấp chín chà cho vỡ hạt ra.
  • Đặt cánh sen xuống thớt, lót miếng thịt lươn lên cánh sen, cho nhân thịt, nhân hạt sen vừa đủ rồi cuộn tròn lại.
  • Món chả lươn/ thịt cánh sen có thể dùng nồi chiên không dầu làm nóng ở 200 độ C khoảng 5 phút, rồi cho chả lươn/ thịt vào chiên ở 160 độ C khoảng 10 phút thì lật mặt chiên tiếp 5 phút là món ăn chín vừa ngon.

Chú ý

– Để cánh sen cuốn không bị bung ra thì nhớ cắt bớt phần cuống trắng cứng, và cuốn từ cuống cánh lên đầu cánh mỏng. Không nên cuốn chặt quá vì dễ bị bục.
– Nếu rán chả lươn bằng lửa thì khi cho chả vào chảo nhớ áp phần đầu cánh xuống rán trước để không bị bong cánh. Chú ý giữ lửa vừa để thịt và lươn chín từ từ, nước ngọt, không bị khô. Cánh hoa sen có tác dụng khử tanh rất tốt, nên món chả lươn đơn giản, thơm ngon, lạ miệng.
 
Từ khóa cánh sen, chả lươn
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt · Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn