Cách làm món nem để giòn lâu mời khách ngày tết.

  • on Tháng Hai 7, 2021
  • Likes!
  • 1038

Công thức làm nem.

Món nem dễ làm nhừng để có đĩa nem bắt mắt, ngon, giòn.. thì không phải ai cũng làm được, Đến với cachnauan.vn sẽ giúp bạn nhé.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 100 kcal
100

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Tôm sú
  • 100 gr Bún khô
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 củ Hành tây
  • 50 gr Đậu Hà Lan
  • 50 gr Nấm hương khô
  • 50 gr Nấm mộc nhĩ
  • 1 túi Bánh đa nem
  • Hạt nêm, đường, muối, tiêu xay
  • Rau xà lách

Bước thực hiện
 

  • Tôm rửa sạch bóc vỏ, sau đó băm nhỏ.
    Bún tàu ngâm nước cho mềm rồi cắt khúc 2cm.
    Củ hành tây băm nhỏ.
    Đậu Hà Lan tước xơ, băm nhỏ.
    Nấm hương và nấm mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, rửa sạch để ráo, băm nhỏ
  • Cho tất cả những thứ trên vào nồi thêm 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1/2 thìa cà phê tiêu xay. Trộn đều cho nguyên liệu thấm vị.
  • Trải bánh đa nem lên mâm, nhúng ướt tay nước lọc và thoa lên bánh tráng, cho nhân lên bánh đa nem lượng vừa đủ, gấp 2 mép bánh rồi cuộn lại. 
  • Cho dầu vào chảo, dầu nóng thì bỏ nem vào rán vàng đều
  • Gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chú ý

Món nem muốn ngon cũng phải kèm với nước chấm ngon :
Nguyên liệu:
60ml nước mắm , 60gr đường, 100ml nước lọc, 1 trái chanh không hạt, 1 thìa canh ớt băm, 1 thìa canh tỏi băm.
Cách pha :
Cho nước mắm, đường và nước lọc vào chén khuấy tan, sau đó vắt chanh vào và nếm vừa vị. Khi đã vừa vị rồi thì cho hết tỏi, ớt băm vào khuấy đều ta sẽ có chén nước mắm chấm chua ngọt với tỏi ớt nổi lên đẹp mắt.
Từ khóa nem
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Ăn vặt · Món chính

Trả lời

Cachnauan.vn