Cách làm món ốc bươu hấp sả vị ngon đậm đà.

  • on Tháng Sáu 26, 2021
  • Likes!
  • 1023

Công thức ốc bươu hấp sả

Ốc hấp sả, hay ốc luộc là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách làm món này sạch và ngon. Đặc biệt là phần nước chấm mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua, cay, the, thơm của sả và lá chanh
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Chưng – hấp
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Ốc bươu
  • 100 gr Sả
  • 1 ít Lá chanh
  • 6 quả Ớt sừng đỏ
  • 1 củ Tỏi
  • 100 gr Gừng
  • 1 quả Chanh tươi
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, ớt bột

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt sừng: rửa sạch, 3 trái băm nhỏ, 3 trái thái lát
  • Ốc bươu: Cho vào thau nước ngâm cùng với phần ớt băm nhỏ cùng 1 cây dao sắt trong 2- 3 tiếng đồng hồ để ốc nhả hết bẩn, bạn có thể ngâm lâu hơn thì ốc bươu càng sạch nhé, rửa sạch nhiều lần với nước đến khi thấy nước rửa ốc sạch, trong là được, cho ra rổ, để ráo.
  • Sả: rửa sạch, ½ băm nhỏ, ½ đập dập, cắt khúc 3cm.
  • Lá chanh: rửa sạch từng lá, lựa khoảng 5-6 lá hơi non, thái chỉ, phần còn lại để nguyên.
  • Gừng: Gọt vỏ, rửa sạch, 2/3 giã dập, 1/3 để nguyên
  • Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch.
  • Chanh tươi: Lấy nước cốt.

Ốc bươu hấp sả

  • Cho ốc đã được rửa sạch vào nồi hấp sơ cùng 1 thìa muối và phần gừng giã dập, vài lá chanh vò nát để ốc đảm bảo sạch, không bị tanh và thơm ngon
  • Để nồi ốc sôi khoảng 2 phút bạn tắt bếp, vớt ốc ra rổ.
  • Tiếp đó, bạn sử dụng 1 nồi khác, nếu có nồi đất thì càng tốt
  • Lót vào bên dưới phần sả đập dập, vài lá chanh rồi cho ốc đã hấp sơ vào, bên trên cho ớt thái lát, sả băm nhỏ, phần lá chanh còn lại cùng 1 thìa hạt nêm rồi hấp chín ốc.

Nước chấm ốc

  • Cho tỏi, gừng, 3 trái ớt sừng đỏ cùng 1,5 thìa đường vào cối, giã thật nhỏ nhuyễn, cho hỗn hợp ra bát rồi trộn với 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước đun sôi, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều, nêm nếm lại sao cho vừa miệng.
Từ khóa ốc bươu hấp

Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn