Cách làm món sung muối xổi

  • on Tháng Sáu 17, 2021
  • Likes!
  • 1035

Công thức làm sung muối xổi

Sung muối xổi dùng để ăn kèm với các món cuốn rất ngon, và làm giảm độ ngán của món ăn. Sung giòn đậm vị chua ngọt và dậy mùi thơm cay của tỏi ớt 
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Muối chua – Ngâm chua
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Sung quả
  • 3 muỗng Nước mắm
  • 1/2 muỗng Muối
  • 3 muỗng Đường
  • 4 muỗng Nước lọc
  • 1 quả Chanh
  • 1 củ Tỏi
  • 2 quả Ớt

Bước thực hiện
 

  • Sung bỏ cuống ngâm nước cho hết mủ sau đó cắt thành miếng mỏng vừa, ngâm ngay vào chậu nước pha muối và chanh khoảng 20-30 phút cho trắng.
  •  Sung sau khi ngâm vớt ra rổ để thật ráo.
  • Pha hỗn hợp gồm: 3 muỗng nước mắm; ½ muỗng muối; 3 muỗng đường; nước cốt 1 quả chanh, 4 muỗng nước lọc; tỏi đập dập và ớt thái nhỏ. Trộn hỗn hợp cho tan hết đường và muối.
  • Cho sung đã ráo nước vào tô lớn, đổ hỗn hợp đã pha ở trên vào trộn thật đều, để khoảng 1 tiếng cho sung ngấm gia vị là có thể ăn được.

Chú ý

Sung nếp là loại ngon nhất, khi mua các bạn chú ý chọn quả to vừa đồng đều, còn nguyên cả chùm và không bị dập nát.
Từ khóa sung muối, sung muối xổi
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn