Cách làm món tai heo trộn thính cực ngon

  • on Tháng Tư 28, 2021
  • Likes!
  • 1047

Công thức làm tai bóp thính

Với công thức đơn giản này các bạn sẽ có được món tai heo trộn thính ngon mà không phải đi ra ngoài mua
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Nộm – Gỏi
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 300 g Tai heo
  • 100 g Thính
  • 1 củ Tỏi
  • 1 quả Chanh
  • 1 muỗng cafe Nước mắm
  • 1 muỗng cafe Bột canh
  • 5 Chanh
  • 1 muỗng canh Đường

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu

  • Tai lợn cạo sạch lông, dùng dao tách bỏ phần thịt xung quanh đáy tai. Lấy muối biển cùng giấm hoặc chanh, xát mạnh tay vào phần đáy tai để làm mất mùi hôi, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước.
  •  Hòa một ít giấm hoặc chanh vào nước, cho tai heo vào ngâm khoảng 10 phút rồi ra để ráo, n lỗ tai hư vậy miếng tai lợn của bạn sẽ sạch và trắng.
  • Các loại rau ăn kèm rửa sạch, ngâm nước muối. Tỏi ớt bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.

Cách làm thính

  • Cho 50g gạo, 50 g đậu xanh ngâm riêng từng loại khoảng 30 phút sau đó đổ ra để ráo nước. Xong cho từng loại vào rang chín có màu vàng nâu, để nguội. Sau đó cho 2 loại trên vào máy xay mịn, lọc qua rây để thính được mịn màng hơn.

Làm tai trộn thính

  • Tai sau khi sơ chế thái mỏng cho vào bát
  • Cho nước mắm, bột canh, đường vào bóp đều
  • Tiếp đến cho lá chanh thái chỉ, tỏi, ớt vào cùng bóp đều
  • Xong chúng ta chứ cho một lớp tai heo vào thì cho một lớp thính, cứ tiếp tục cho đến hết rồi bóp đều, không nên cho thính vào một lúc sẽ không đều
  • Cho tai heo ra đĩa, ăn kèm với lá sung, lá xoài, rau thơm … chấm nước mắm ăn rất ngon
Từ khóa tai heo trộn thính

Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn