Cách muối sung chua ngon, giòn, để được lâu !

  • on Tháng Sáu 16, 2021
  • Thích
  • 152

Công thức muối sung chua mặn

Trái sung có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Các nhà Đông Y thì cho biết sung có tính bình, vị ngọt, chát giúp cãi thiện hệ tiêu hoá, trị đau học, kiết lị, trĩ, ngứa. Sau đây cachnauan.vn sẽ hướng dẫn bạn cách muối sung ngon, giòn, để được lâu !
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 5 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Sung tươi ( Chọn sung nếp, vừa, không non, không già)
  • 1 lít Nước
  • 40 gr Đường trắng
  • 50 gr Muối
  • 1 củ Tỏi
  • 1 củ to Riềng già
  • 2 quả Ớt cay

Bước thực hiện
 

  • Bạn dùng một chậu nước sạch và cho thêm muối và vài giọt giấm vào để ngâm sung khoảng 1 tiếng. Cách này không những giúp sung sạch bẩn mà con cho quả sung ra bớt nhựa
  • Sau khi ngâm rửa lại nước sạch từ 2 tới 3 lần cho sạch hẳn. Sau đó bạn vớt ra và để ráo và khô nước.
  • Khi sung đã khô thì bạn đổ sung vào lọ thủy tinh để muối. Nếu sung còn dính nước lã thì món sung muối của bạn rất dễ nổi váng và hỏng.
  • Cho vào nồi khoảng 1 lít nước, thêm đường và muối vào đun sôi. Tỏi bóc vỏ đập dập, cùng riềng cạo vỏ thái lát, ớt bỏ cuống thả vào nồi nước đang đun. Sau khi thả vào, bạn tắt bếp ngay và đợi nguội rồi đổ vào lọ muối.
  • Món sung muối chua không nổi váng thì bạn nên dùng bát, chén, vật nặng hoặc một túi nilon sạch đựng nước để đè bên trên. Vừa tránh nước nổi váng vừa tránh làm quả sung bị ủng.
    Bước cuối cùng là bạn đậy kín nắp lại và đợi tới khi quả sun ngả sang màu vàng và có mùi chua nhẹ là có thể dùng được.

Chú ý

Bạn nên muối sung vào lọ thủy tinh. Lọ thủy tinh không những đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mà còn giúp gữ được trái sung lâu hơn so với những chiếc lọ bằng nhựa.
Sung sau khi muối chín bạn để vào trong ngăn mát tủ lạnh để vừa bảo quản được lâu vừa làm cho sung giòn và ngon hơn khi ăn.
Sung được chia làm 2 loại là sung nếp và sung tẻ. Nếu muốn muối sung chua thì bạn nên dùng sung nếp. Vì loại này nhiều cùi và ruột ít.
Muối sung tránh nhất là để sung nổi trên bề mặt. Vì thế bạn cố gắng chèn chặt sung nhé! Bạn cũng có thể cho nước lọc vào túi nilon rồi đè kín cả bề mặt lọ muối. Như vậy nước sung muối không có vàng và quả sung cũng không bị thâm đen.
Từ khóa muối sung, sung muối chua
Thẻ bài viết:
·
Chuyên mục:
Ăn vặt

Trả lời

Cachnauan.vn