Công thức món mì Ý
Mì Ý là một món ăn nổi tiếng của nước Ý. Sợi mì dai dai với nước sốt bò bằm cùng cà chuađỏ, đậm đà, sợi mì vàng tươi rất ngon
Nguyên Liệu
- 500 gr Mì Spaghetti
- 100 gr Thịt bò
- 40 gr Hành tây
- 40 gr Cần tây
- 50 gr Cà rốt
- 350 gr Cà chua
- 130 gr Cà chua hộp
- 20 ml Dầu olive
- 1 củ Tỏi
- 2 lá Thyme tươi
- 10 ml Rượu vang trắng
- 1 miếng Bơ thực vật
- 1 thìa canh Dầu ăn
- Muối, Đường, Tiêu
Bước thực hiện
Nấu sốt :
- Hành tây thái hạt lựu, cần tây cắt khúc ngắn, cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, thái lát,rửa sạch lá Thyme, Tỏi bóc vỏ đập dập, cà chua thái mỏng.
- Cho hành tây, cần tây, cà rốt vào máy xay xay nhuyễn để riêng
- Cho cà chua, cà chua hộp vào trong máy xay nhuyễn để riêng
- Cho 100gr thịt bò vào xay nhuyễn để riêng
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu 1 thìa canh olive vào. dầu nóng thì cho tỏi và lá Thyme phi thơm.
- Tiếp đến lần lượt cho toàn bộ hỗn hợp đã xay ở trên vào đảo đều, thêm chút rươij vang trắng vào cùng
- Nêm gia vị muối, tiêu, đường cho vừa ăn.
Luộc mì :
- Đổ nước lạnh vào nồi dun sôi, cho 1 thìa cafe muối, 2 thìa cafe dầu ăn để sợi mì tơi và không bị dính lại với nhau.
- Cho mì Ý vào từ từ để các sợi mì không bị gãy. khi mì mềm ngập trong nước.
- Dùng đũa đảo nhẹ tay và luộc khoảng 10 phút để mì chín.Vớt mì ra rổ, xả sơ qua với nước lạnh để mì giòn hơn rồi để ráo.
Xào mì:
- Cho chảo lên bếp, cho bơ vào và đun chảy rồi cho phần sốt thịt bò bằm đã nấu trên vào sau đó cho mì Ý vừa luộc vào chảo, đảo đều cho thấm sốt đều
- Bày lên đĩa là hoàn thành
Chú ý
- Sợi mì xào chín tới, không bị chín quá, không bị nhũn
- Nước sốt vừa miệng, đặc sánh, có màu bắt mắt và có độ kết dính với sợi mì.