Cách làm bắp bò ngâm nước mắm món ngon cho ngày tết

  • on Tháng Một 23, 2021
  • Likes!
  • 1025

Công thức bắp bò ngâm chua

Bắp bò ngâm nước mắm có vị ngọt măn và chua rất đễ ăn, phù hợp với món nhậu ngày tết !
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Muối chua – Ngâm chua
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 kg Báp bò
  • 1,5 lít Nước mắm ngon
  • 400 gr Đường
  • 300 ml Giấm
  • Gừng
  • Tiêu, hoa hồi, quế
  • Tỏi, ớt, muối

Bước thực hiện
 

  • Bắp bò khoảng 2kg rửa sạch, luộc với 1 củ gừng đập dập, 10 hoa hồi, 3 miếng quế, chút muối. Luộc khoảng 35 phút với lửa to và không đậy nắp, thịt chín, vớt ra cho vào chậu nước đá.
  • Pha 1,5 lit nước mắm, 400 gr đường và 300 ml giấm. Nấu sôi hỗn hợp này và tắt bếp để nguội.
  •  Rang tiêu hột cho thật thơm và tắt bếp.
  • Chờ đến khi nước mắm và thịt đã nguội, bỏ tất cả vào bình đổ nước mắm vào ngâm cùng với tỏi, ớt và tiêu hạt cho ngập mặt thịt là được. DĐể bình ở nơi thoáng mát khoảng 4 ngày là có thể dùng được. Cho ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
Từ khóa bắp bò, ngâm chua

Trả lời

Cachnauan.vn