Cách làm Bún ngan trộn

  • on Tháng Một 21, 2021
  • Thích
  • 172

Hướng dẫn mẹ đảm cách nấu bún ngan ngon hơn ngoài hàng chỉ với các bước rất đơn giản. Tham khảo để biết cách nấu bún ngan thơm ngon, tròn vị.

Một trong những món hấp dẫn cho thực đơn món ăn hàng ngày phải kể đến bún ngan với măng. Không chỉ thơm ngon, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng phù hợp để đổi bữa cho cả nhà.

Cách làm bún ngan nấu với măng tươi

Công thức bún ngan trộn

Món bún ngan trộn thơm ngon, lạ miệng là gợi ý không tồi cho thực đơn bữa sáng của cả nhà. Chị em hoàn toàn có thể hoàn thành món ăn chỉ trong nháy mắt mà không cần tốn nhiều công sức.
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Bún – Mì – Phở
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 con Ngan
  • 1 kg Bún tươi
  • Hành lá, mùi tàu, húng chó
  • Rượu trắng
  • Măng tươi
  • Chanh, tỏi, ớt, gừng
  • Nước mắm, bột canh, hạt nêm

Bước thực hiện
 

 Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá, mùi tàu, húng cho nhặt, rửa sạch rồi để cho ráo nước.
  • Ớt sừng đem thái lát, tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
  • Măng tươi mua về đem rửa sạch rồi luộc qua sau đó xé nhỏ thành những miếng vừa ăn.
  • Ngan làm sạch rồi bóp cùng rượu trắng và gừng giã nhỏ để khử mùi hôi tanh. Để khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch.

Bước 2: Luộc ngan

  • Ngan sau khi làm sạch cho vào nồi sạch, thêm nước lạnh cùng chút muối rồi cho vào nồi luộc chín.
  • Ngan chín, vớt ra để nguội và lọc lấy phần thịt nạc, thái miếng.

Bước 3:

  • Bắc chảo sạch lên bếp, cho thêm chút dầu ăn sau đó đổ măng vào xào.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi trút phần măng xào vào nồi nước luộc ngan.
  • Tiếp đục đun sôi nồi nước luộc khoảng 5 phút thì tắt bếp. Đậy vung kín khoảng 20 phút sau thì đun lại khoảng 30 phút nữa là được.
  • Món bún ngan măng sẽ thơm ngon, tròn vị hơn khi ăn kèm nước mắm tỏi ớt cay cay. Cách pha nước chấm rất đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng các nguyên liệu như: nước mắm cốt, tỏi, ớt, đường và nước cốt chanh.
    Tham khảo thêm công thức pha nước chấm ngon để có bát nước chấm ngan đúng chuẩn.
  • Bún tươi trần qua nước sôi rồi cho ra bát tô. Xếp thịt ngan đã chặt lên trên rồi thêm chút hành lá, mùi tàu và chan nước dùng ngập mặt bún.
    Món bún ngan nấu măng có hương vị đặc trưng của măng tươi, vị ngọt thơm đậm đà của thịt ngan, chút béo ngậy của nước dùng tạo nên món vô cùng hấp dẫn.
Từ khóa bún ngan trộn
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn