Cách làm Cánh gà chiên nước mắm

  • on Tháng Một 15, 2021
  • Thích
  • 136

Vị mặn đậm đà của nước mắm khi được kết hợp với cánh gà ngon tuyệt chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn cho bữa cơm gia đình của bạn.

Công thức cánh gà chiên nước mắm.

Các cách chế biến với thịt gà như: Luộc, rán, rang,… bạn có thể thay đổi bằng món cánh gà chiên nước mắm cho bữa cơm gia đình. 
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 30 mins
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Cánh gà
  • 11 thìa cafe Nước mắm
  • 1/3 thìa cafe Hạt Tiêu
  • 1 củ Hành tím
  • 7 thìa cafe Đường trắng
  • 1/3 thìa cafe Hạt nêm
  • 1/2 củ Tỏi
  • Dầu ăn

Bước thực hiện
 

  • Rửa cánh gà, chà nhẹ muối lên da gà và rửa dưới vòi nước để bỏ bớt mùi hôi. Cắt ở khớp khuỷu tay hoặc thành miếng nhỏ tùy ý. 
  • Đặt cánh gà vào bát, ướp với hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm. Ướp trong khoảng 15 phút.  
  •   Hành tím bóc vỏ băm nhỏ. Tỏi bóc vỏ cắt nhỏ một ít, một ít để nguyên múi.  
  • Pha 3 thìa canh nước mắm, 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu rồi khuấy đều cho đến khi tan.  
  • Cho dầu vào chảo, đợi nóng thì cho cánh gà vào chiên vàng khoảng 15 – 20 phút. Vớt ra đặt lên giấy thấm bớt dầu ăn. Sau đó cho tỏi vào chảo phi thơm vớt ra để riêng.  
  • Đổ dầu ăn ra, chừa lại một ít, rồi cho hành tím băm vào chảo phi thơm, tiếp theo cho gà và tỏi đã phi thơm vào xào cùng. Sau đó đổ chén nước sốt vào xào khoảng 3-4 phút thì tắt bếp.  
  •  Múc cánh gà chiên sốt nước mắm ra đĩa, trang trí ớt hoặc rau ngò cho đẹp mắt nhé!  
Từ khóa canh ga, canh ga chien nuoc mam
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn