Cách làm món ăn mực xào chua ngọt.

  • on Tháng Một 27, 2021
  • Likes!
  • 1061

Công thức mực xào chua ngọt

Mực xào chua ngọt là món ăn bổ dưỡng nhiều vitamin và can xi, dễ làm, chỉ mất khaongr 30 phút là chúng ta đã có món ăn ngon cho gia đình.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 230 kcal
230

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Mực ống tươi
  • 150 gr Hành tây
  • 100 gr Ớt chuông đỏ
  • 100 gr Ớt chuông vàng
  • 100 gr Ớt chuông xanh
  • 100 gr Cà rốt
  • 30 gr Hành lá
  • 30 gr Cần tây
  • Muối, đường, bột ngọt, tiêu, hạt nêm.
  • Tương cà, rượu trắng, giấm.

Bước thực hiện
 

  • Mực tươi rửa sạch, Nhớ làm sạch túi mực, xương, mắt và phần da để mực trắng đẹp.
  • Cắt mực thành những miếng vừa ăn. Có thể cắt thành những khoanh tròn hoặc khứa các đường chéo để mực thấm gia vị và khi xào sẽ đẹp
  • Chần mực qua nước sôi có pha chút rượu trắng và ít gừng băm để khủ mùi tanh. Để ráo và ướp mực với một chút tiêu, bột ngọt, hạt nêm và hành tỏi băm.
  • Rau củ quả rửa sạch, các loại ớt chuông và hành tây bạn cắt hình vuông cạnh 3cm, cà rốt tỉa hoa cắt lát dày 1cm, hành lá, cần tây cắt khúc ngắn. 
  • Pha hỗn hợp 2 thìa canh đường, 1 thìa canh bột ngọt, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh muối, 1 thìa canh giấm ăn, 2 thìa canh tương cà và 2 thìa canh nước lọc rồi khuấy đều gia vi tan ta được sốt chua ngọt.
  • Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi băm. Cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi mực săn lại cho ra đĩa .
  • Cho cà rốt, ớt chuông, hành tây vào chảo xào. Rau củ gần chín thì cho phần mực và nước sốt đã chuẩn bị vào xào chung.
  • Nếm lại gia vị cho vừa . Cuối cùng thêm hành lá, cần tây vào đảo thêm một lần và tắt bếp.
Từ khóa muc xao chua ngot
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn