Cách làm món ba chỉ quay, da giòn , thịt mềm .

  • on Tháng Một 25, 2021
  • Thích
  • 239

Cách làm món ba chỉ quay, da giòn , thịt mềm .

Miếng thịt giữ được độ mềm, thơm ngon không bị khô phía trong. Ăn cùng hành muối, dưa bóp, ăn cùng bún chấm hoặc ăn cuộn cùng bánh tráng kèm các loại rau thơm rất ngon.
Thời gian chuẩn bị 15 minutes
Thời gian nấu 50 minutes
Loại món Món nướng – quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Thịt ba chỉ
  • 2 thía cafe Muối tinh
  • 1 thìa cafe Hạt tiêu
  • 1 thìa cafe Ớt bột
  • 2 thìa cafe Ngũ vị hương
  • 1 thìa cafe Baking Powder
  • 3 thìa cafe Giấm

Bước thực hiện
 

  • Thịt rửa sạch, để khô, xát mặt bên trong của thịt với 1 thìa cafe muối tinh hạt nhỏ mịn, 1 thìa cafe hạt tiêu, 1 thìa cafe ớt bột, 2 thìa cafe ngũ vị hương. Đổ lần lượt các nguyên liêu trên chà xát đêu lên miếng thịt ướp trong 30 phút.
  • Sau 30 phút cuộn miếng thịt lại thật chặt tay và buộc cố địnhgiống gói giò bằng dây và hấp cách thuỷ 15 phút.
  • Su Khi hấp xong, lấy giấy thấm thật khô phần bì, lấy chiếc đũa chọc đều tay và kín khắp phần bì thịt, chọc càng nhiều và kỹ thì bì nở càng giòn.
  • Sau đó pha hỗn hợp gồm: 1 thìa cafe muối tinh, 1 thìa cafe Baking Powder, 3 thìa cafe dấm. Trộn đều, lấy chổi phết đều lên phần bì thịt, chà xát kỹ khắp phần bì thịt. Làm càng kỹ bì nổ càng đều và giòn.
  • Để bì khô, ngấm đều thì lót giấy bạc vào nồi chiên không dầu, cho thịt vào bật 185 độ trong 40 phút. Đừng mở ra xem sẽ mất nhiệt, chờ 1 lúc sẽ thấy tiếng bì nổ lách tách.
  • Bì nổ đẹp, thịt vàng ươm, bên trong mềm ngon, thái mõng bày ra đĩa trang trí thêm ít rau thơm cho đẹp.
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn