Cách làm món bún đậu mắm tôm ăn ngon miệng.

  • on Tháng Hai 21, 2021
  • Likes!
  • 1054

Công thức làm bún đậu mắm tôm.

Bún đậu mắm tôm là món đơn giãn dễ làm, cachnauan.vn sẽ giúp bạn có bát mắm tôm chuẩn vị.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 20 mins
Loại món Bún – Mì – Phở
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Bún
  • 1 thìa canh Mắm tôm
  • 400 gr Thịt ba chỉ lơn hoặc thịt bắp lợn
  • 1 thìa canh Đường
  • 100 gr Chả giò
  • 100 gr Thịt mỡ
  • 1 thìa canh Ớt và toit băm nhuyễn
  • 1 quả Dưa chuột
  • 2 miếng Đậu hũ trắng
  • 2 quả Quất
  • Rau mùi, lá tía tô và rau kinh giới, xà lách
  • 1 ít Cốm xanh

Bước thực hiện
 

  •  Thịt ba chỉ rửa thật sạch rồi cho vào nồi cùng nước lạnh cùng một chút muối và hạt nêm luộc thịt ba chỉ thịt cho chín. Sau đó vớt ra và ngâm vào một tô nước đá để thịt săn lại và nguội hơn. Cắt thịt thành từng lát vừa ăn.
  • Đậu hũ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, chiên vàng đều các mặt
  • Cho vào bát 1 thìa mắm tôm, 1 thìa ớt tỏi băm nhuyễn, 1 thìa đường, 2 thìa dầu ăn nóng và vắt thêm 1 quả quất, ánh nhẹ nhàng cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Mỡ lợn rửa sạch sau đó thái hoặc băm nhỏ rồi nhúng qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi sau cùng là để mỡ ráo nước.
  • Trộn mỡ đã trụng nước sôi với cốm và giò heo thật đều với nhau sau đó ép hỗn hợp lại thành các viên nhỏ. Đem đi hấp khoảng 12 phút cho chả chín. Tiếp theo đó bạn hãy cho chả vừa hấp được vào chảo dầu nóng để chiên vàng các mặt
  • Rau mùi, lá tía tô, rau kinh giới,xà lách và dưa chuột rửa sạch
  • Lấy cái mẹt trình bày các loại rau, chả cốm, thịt, bát mắm tôm, bún lên cho đẹp mắt mời cả nhà dùng bữa.
Từ khóa bun dau mam tom
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn