Cách làm món chân gà ngâm sả ớt thơm ngon

  • on Tháng Hai 11, 2021
  • Likes!
  • 1051

Công thức chân gà ngâm sả ớt

Chân gà có thể làm được nhiều món ngon, nhưng với cách làm ngâm sả ớt sẽ mang một hương vị đặc trưng riêng.
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Muối chua – Ngâm chua
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 100 kcal
100

Nguyên Liệu
  

  • 10 cái Chân gà
  • 200 gr Sả
  • 5 Chanh
  • 5 quả Ớt sừng
  • 50 gr Muối
  • 2 nhánh Gừng
  • 1 nhánh Nghệ
  • 200 gr Nước mắm
  • 1/2 thìa cafe Mì chính
  • 200 gr Nước cốt quất hoặc dấm
  • 200 gr Đường
  • 1 củ Tỏi
  • 100 gr Tương ớt

Bước thực hiện
 

Sơ chế nguyên liệu:

  • Chân gà rửa sạch với ít muối và giấm, cắt móng, chặt làm đôi.
  • Quất bổ đôi, bỏ phần lát cuống để không bị đắng
  • Sả thái sợi nhỏ.
  • Tỏi đập dập, lá chanh thái sợi, ớt băm nhỏ cắt vát, gừng đập nhỏ.

Cách làm :

  • Bắc nồi nước lên bếp nấu sôi thêm tí muối, 1 chút gừng, ít sả và 1 chén rượu trắng để khử mùi hôi, tanh, luộc chân gà đúng 3 phút nếu để chân gà luộc kỹ quá, phần thịt sẽ bị nhừ và bong hết phần da lộ phần xương trông xấu, không được giòn.
    Vớt chân gà ra cho luôn vào thau nước đá lạnh tầm 3-5p, vớt ra để ráo rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh tầm 1 tiếng, để chân gà săn lại và tăng độ giòn, dai.
  • Pha nước ngâm chân gà sả ớt : 200gr nước mắm, 200gr nước cốt quất hoặc dấm, 200gr đường, 100gr tương ớt khuấy đều đặt lên bếp đun sôi lăn tăn sau đó để nguội cho ớt, xả, gừng vào
  • Cho chân gà vào lọ thủy tinh rồi đổ nước đã pha ở trên vào cùng, phần lá chanh và quất bổ đôi cho vào sau cùng trước khi ăn (nếu ngâm cùng chân gà ngay từ đầu sẽ khiến chân gà bị đắng vì vỏ quất và lá chanh có tinh dầu). Ngâm khoảng 1 ngày để chân gà ngấm đều các gia vị là ăn ngon
Từ khóa chan ga, chan ga sa ot

Trả lời

Cachnauan.vn