Cách làm món cơm cuộn rong biển(kimbap)ngon miệng

  • on Tháng Một 23, 2021
  • Thích
  • 136

Công thúc cơm cuộn Hàn Quốc

Món cơm cuộnHàn Quốc ngày càng được giới trẻ ưa chuộng, cachnauan.vn sẽ giúp bạn hoàn thành món cơm cuộn một cách dễ dàng nhanh chóng
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 3 hrs 20 mins
Loại món Món cuốn
Văn hóa Hàn Quốc
Khẩu phần 2 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 ít Gạo dẻo hoặc gạo Nhật hạt tròn
  • 1 gói lá rong biển khô
  • 1 củ Cà rốt
  • 1 quả Dưa chuột
  • 2 cái Xúc xích dài
  • 2 quả Trứng
  • 200 gr Rau cải
  • Vừng trứng, vừng đen
  • Muối, tiêu, dầu mè, xì dầu, đường

Bước thực hiện
 

Bước 1 : Sơ chế rau, củ

  • Dưa chuột rưa rửa sạch, thái thành sợn mỏng, sợi nhỏ dài
  • Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, thái sợi mỏng, sợi nhỏ dài
  • Cải cắt gốc, rửa sạch
  • Xúc xích ăn liền thái mỏng, sợi nhỏ dài
  • Nấu sôi nươc cho mọt tí đương, muối vào luộc chín cà rốt, rau cải, xong vớt ra bỏ vào tô nước đá cho rau xanh và giòn

Bước 2 : Chiên trứng

  • Đập trứng vào bát thêm tí gia vị cho đậm đà, đánh tan
  • Bắc chảo lên bếp rán trứng chín đều, để nguội, thái sợi mỏng, dài

Bước 3: Nấu cơm.

  • Gạo vo sạch nấu thành cơm, không để cơm quá khô, nhão, nát
  • Cơm chín để nguội trộn đều với 1 thìa dầu vừng, 1 ít vưng trắng, vừng đen

Bước 4: Cuộn cơm

  • Trải mành tre, đặt một lớp rong biển, tiếp đến trải một lớp mỏng cơm lên rong biển, sau đó bỏ một ít dưa chột, rau cải, cà rốt, xuch xích vào giũa, cuộn mành tre thật chạt tay để cơm tròn đẹp và nhân không bị rơi ra.
  • Cơm cuộn xong quét một lớp dầu vừng lên để bóng đẹp và để được lâu
  • Dùng dao mỏng và sắc để cắt cơm khhông bị nát và đẹp

Bước 5 : pha nước chấm

  • Có thể chấm với nước xì dầu, tương hàn quốc
  • Hoặc pha 2 thìa canh mayonniase , 2 thìa canh tương ớt, 1/2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa cafe masago trộn đều

Bình luận

Trả lời

Cachnauan.vn