Cách làm món đậu phụ chiên sốt chua ngọt dễ ăn.

  • on Tháng Một 26, 2021
  • Likes!
  • 1021

Công thức món đậu phụ chiên sốt chua ngọt.

Đậu phụ kết hơp với vị chua ngọt của sôt, thơm và gion, rất dễ ăn !
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 2 miếng Đậu phụ khô Nhật Bản
  • 1 quả Trứng
  • 2 thìa canh Bột tinh khoai tây
  • 4 thìa canh Bột mì
  • Chanh, Rau xà lách, Hành lá
  • 1/2 thìa canh Tỏi băm
  • 2 thìa canh Gừng thái nhỏ
  • 1 thìa canh Rượu nấu ăn
  • 3 thìa canh Nước tương
  • 1 thìa Rượu mirin
  • 1 thìa canh Giấm
  • 1 thìa cafe Đường
  • 1/2 thìa canh Dầu mè

Bước thực hiện
 

Cách chiên đậu phụ :

  • Cho đậu phụ khô vào nước ấm ngâm, sau đó vắt khô rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
  • Trộn với tỏi, gừng, nước tương, rượu mirin.
  • Trộn trứng, tinh bột khoai tây, bột mì.
  • Chiên trong dầu 180 độ cho đến khi 2 mặt miếng đậu phụ vàng đều.

Làm nước sốt :

  • 1 muỗng giấm, 1 muỗng nước tương, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng dầu mè, một ít gừng và hành lá.
  • Nêm lại gia vị cho vừa rồi tưới lên đậu phụ, ăn kèm với rau xà lách, chanh
Từ khóa dau phu chien, dau phu sot chua ngot
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn