Cách làm món kem chuối hộp thơm ngon lạ miệng.

  • on Tháng Hai 17, 2021
  • Thích
  • 189

Công thưc làm kem chuối hộp.

Kem chuối là sự kết hơp vị ngọt của chuối, vị bùi của lạc rang, rất thơm ngon bổ dưỡng
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 3 hrs
Loại món Kem
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Dụng cụ

  • Khuôn kem, các dụng cụ cần thiết.

Nguyên Liệu
  

  • 5 quả Chuối sứ
  • 100 ml Nước cốt dừa
  • 100 gr Mu dừa bào sợi
  • 1 muỗng canh Bột năng
  • 1/2 muỗng cafe Muối
  • 50 ml Nước lọc
  • 50 gr Lạc rang
  • 100 ml Sữa tươi không đường
  • 2 muỗng canh Sữa đặc
  • 1 muỗng cafe Đường
  • 1 ống Vani

Bước thực hiện
 

  • Cho đậu phộng vào chảo rang với một chút muối để có vị đậm đà đến khi đậu phộng chín thơm, vàng , thì đổ ra rổ, để nguội hẳn và xát sạch lớp vỏ lụa.
  • Nước cốt dừa 100ml cho vào nồi, đun với lửa vừa, cho 2 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng cà phê đường và 1/2 muỗng cà phê muối vào rồi khuấy đều.
    Khi nước cốt dừa sôi, cho 1 ống vani vào. Xong hòa tan 1 muỗng canh bột năng với 50ml nước lọcrồi đổ từ từ vào nồi và khuấy liên tục đến khi hỗn hợp có độ sánh như mong muốn thì tắt bếp.
    Đợi nước cốt dừa hơi nguội rồi cho 100ml sữa tươi không đường vào, khuấy đều hỗn hợp.
  • Chuối lột vỏ chuối rồi cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm.
    Lấy khay đựng kem rắc dưới đáy hộp một lớp dừa nạo sợi và lạc rang, tiếp theo xếp một lớp chuối cắt lát, sau đó cho nước cốt sữa dừa lên trên. Lặp lại từng bước như vậy cho đến khi đầy hộp.
  • Đậy kín nắp hộp vào đặt vào ngăn đá , để từ 5 – 6 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức.
Từ khóa kem chuoi
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn