Cách làm món khô bò hạt điều cho ngày tết .

  • on Tháng Hai 5, 2021
  • Likes!
  • 1027

Công thức làm khô bò

Món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, dễ làm, chị em hãy bắt đầu nhé
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 40 mins
Loại món Nướng – Quay
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 200 kcal
200

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Thịt bò thăn
  • 250 gr Đường vàng
  • Tỏi, ớt tươi, ớt bột
  • Vừng rang, hạt điều
  • dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương,

Bước thực hiện
 

  • Thái thịt bò dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để chút nữa dễ xé sợi.
  • Gia vị ướp gồm : 4 thìa canh dầu điều, 4 thìa canh dầu mè,  4 thìa canh dầu hào, 5 thìa canh nước tương, 2 thìa canh ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
  • Ướp đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên khoảng 5 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt. 
  • Lấy chảo bỏ vào 2 thìa canh dầu, bật lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 bát hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.
  • Xếp thịt ra khay, để thịt nguội thì xé sợi. Tiếp đến cho 4 thìa canh vừng rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé. 
  • Cho thịt vào lò nướng. Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió ở 200 độ F( 84 độ C), nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng lật mặt thịt cho khô đều hơn.
  •  Đợi thịt nguội rồi cất vào túi hoặc lọ thủy tinh ăn dần

Chú ý

  • 1 kg thịt bò tươi được 600g thịt bò khô
Từ khóa bo kho, kho bo
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn