Công thức làm khô bò
Món ăn không thể thiếu trong những ngày tết, dễ làm, chị em hãy bắt đầu nhé
Nguyên Liệu
- 1 kg Thịt bò thăn
- 250 gr Đường vàng
- Tỏi, ớt tươi, ớt bột
- Vừng rang, hạt điều
- dầu điều, dầu mè, dầu hào, nước tương,
Bước thực hiện
- Thái thịt bò dọc theo thớ, dày khoảng 1cm. Dùng búa đập nhẹ miếng thịt để chút nữa dễ xé sợi.
- Gia vị ướp gồm : 4 thìa canh dầu điều, 4 thìa canh dầu mè, 4 thìa canh dầu hào, 5 thìa canh nước tương, 2 thìa canh ớt bột, ớt băm, 250g đường vàng và 1 củ tỏi băm nhuyễn. Trộn đều các hỗn hợp lại với nhau.
- Ướp đều thịt bò với hỗn hợp gia vị trên khoảng 5 tiếng cho gia vị ngấm vào thịt.
- Lấy chảo bỏ vào 2 thìa canh dầu, bật lửa lớn để áp chảo 2 mặt thịt bò cho xém lại. Sau đó hạ nhỏ lửa, cho 1/2 bát hạt điều và toàn bộ phần nước ướp vào rim cùng thịt cho tới khi cạn nước.
- Xếp thịt ra khay, để thịt nguội thì xé sợi. Tiếp đến cho 4 thìa canh vừng rang vào trộn đều cùng thịt vừa xé.
- Cho thịt vào lò nướng. Bật lò ở chế độ nướng có quạt gió ở 200 độ F( 84 độ C), nướng trong 45 phút. Thỉnh thoảng lật mặt thịt cho khô đều hơn.
- Đợi thịt nguội rồi cất vào túi hoặc lọ thủy tinh ăn dần
Chú ý
- 1 kg thịt bò tươi được 600g thịt bò khô