Cách làm món nem chua hun khói món nhậu khoái khẩu dịp Tết

  • on Tháng Một 29, 2021
  • Likes!
  • 1038

Công thức nem chua hun khói

Nem được làm từ thịt lợn tươi, kết hợp mùi thơm từ gia vị, có vị chua rất ngon
Thời gian chuẩn bị 20 mins
Thời gian nấu 50 mins
Loại món Nem – Chả
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories 150 kcal
150

Nguyên Liệu
  

  • Thịt nạc heo
  • 1 củ Riềng
  • 1 nắm Lá đinh lăng
  • 1 nắm Lá ổi
  • 1 tệp Lá chuối
  • Muối, tiêu, tỏi
  • Hành tím, bột ngọt, đường

Bước thực hiện
 

  • Thịt nạc heo rửa sạch, thái mỏng, để khô nước
  • Băm nhỏ riềng, hạt tiêu, tỏi, hành tím.
  • Ướp thịt với những gi vị trên, nêm vừa phải, khoảng 1 tiếng rồi đem gói bằng lá chuối
  • Nem sau khi được gói treo lên chỗ bếp củi khoảng 3 tới 4 ngày, cho khô nước và để nem chua, rồi cất vào tủ lạnh bảo quản lâu hơn.
Từ khóa nem chua hun khoi
Thẻ bài viết:
·

Trả lời

Cachnauan.vn