Cách làm món tép đồng rang thơm nức mũi.

  • on Tháng Một 23, 2021
  • Likes!
  • 1023

Công thức tép đồng rang

Tép đồng là món ăn dân giã, ngon, thơm….chắc mỗi chúng ta lớn lên đều ăn món này rất nhiều lần
Thời gian chuẩn bị 10 mins
Thời gian nấu 15 mins
Loại món Rang – Xào
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 400 gr Tép đồng
  • 10 Gr Lá chanh thái sợi
  • 1 thìa canh Hành tím băm nhỏ
  • 2 thìa canh Dầu ăn
  • 1 thìa canh Nước mắm
  • Đường, xúp, muối

Bước thực hiện
 

  • Tép mua về lặt sạch ghét bẩn rửa sạch vơi nước muối loãng khoảng 10 phút sẽ làm mất mùi tanh của tép, sau đó vớt ra để ráo.
  • Cho dầu vào chảo nóng bỏ hành tím vào phi thơm
  • Cho tép vào rang với lửa vừa khoảng 5 phút, cho khô nước và nỗi mùi thơm.
  • Tép rang đã khô, cho lửa nhỏ lại, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng canh nước mắm đảo đều khoảng 2 phút, sau đó bạn cho lá chanh sắt sợi vào đảo đều và tắt bếp.
Thẻ bài viết:

Trả lời

Cachnauan.vn