Cách làm món thịt viên chiên thơm ngon.

  • on Tháng Hai 18, 2021
  • Likes!
  • 1064

Công thức làm thịt viên chiên.

Viên thịt sau khi chiên rất thơm, ăn giòn, chấm với tương ớt rất ngon.
Thời gian chuẩn bị 30 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 500 gr Thịt ba chỉ
  • 1 ít Hành lá
  • 1 nhánh Gừng
  • 2 thìa canh Bột mì
  • 1 quả Trưng gà
  • muối, xi dầu, dầu ăn, hạt tiêu

Bước thực hiện
 

  • Thịt lợn rửa sạch, xay nhuyễn để riêng
  • Cho hành lá thái nhỏ, gừng băm nhuyễn, muối, xi dầu, hạt tiêu xay vào với số thịt xay nhuyễn trên, nêm cho vừa miệng. Trộn đều các nguyên liệu trên cho đến lúc mịn và săn lại
  • Lấy tiêu nguyên hạt cho vào 1 bát nước rồi đun sôi để nguội xong đổ từng ít một vừa đủ độ vào số thịt trên rồi trộn đều. Nước hạt tiêu có thể giúp khử mùi thịt, tăng hương vị cho món ăn, viên thịt chiên xong không bị bở, bên ngoài giòn, bên trong chín mềm.
  • Ướp thịt trong vòng 10 phút, tiếp đến cho 1 quả trứng gà vào, thêm khoảng 2 thìa bột mì vào đảo đều một lần nữa cho đến khi tất cả nguyên liệu kết dính lấy nhau.
  • Đổ dầu ăn vào nồi, khi dầu nóng, vắt thịt lại thành từng viên vừa ăn rồi chiên ngập dầu. Khi các viên thịt nổi lên, có màu vàng nhạt thì vớt thịt ra và để một bên cho ráo dầu.Chiên tới khi thịt nổi lên và có màu vàng thì vớt ra.
  • Chiên xong lần thứ nhất vớt viên thịt ra để ráo dầu thì cho thịt vào chảo chiên tiếp lần nữa trong khoảng nửa phút. Khi thịt chuyển sang màu vàng nâu cảm thấy thịt đã chín thì tắt bếp vớt thị ra.
Từ khóa thit vien, vien chien
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn