Cách làm món tôm chiên xù giòn ngon miệng.

  • on Tháng Hai 22, 2021
  • Likes!
  • 1097

Công thức tôm chiên xù.

Tôm chiên xù ngon, giòn sẽ là món ăn không thể thgiếu trong những bữa tiệc với nhiều người.
Thời gian chuẩn bị 15 mins
Thời gian nấu 30 mins
Loại món Món chiên
Văn hóa Việt Nam
Khẩu phần 4 Người
Calories

Nguyên Liệu
  

  • 1 kg Tôm tươi loại lớn
  • 300 gr Bột chiên xù
  • 4 quả Trứng gà
  • Dầu ăn, hạt nêm, đường, muối, nước mắm…

Bước thực hiện
 

  • Tôm rửa sạch, cắt râu, bóc bỏ phần vỏ, đầu, khứa một đường dọc theo sống lưng lấy chỉ đen ở sống lưng và phân ở đầu tôm, phần đuôi giữ lại;
  • Tôm đã được làm sạch, ướp với 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng nước mắm; ½ muỗng muối, ½ muỗng mì chính, trộn đều và để khoảng 20 phút cho thấm.
  • Đập trứng vào tô rồi đánh đều tay. Bột chiên xù cho ra đĩa.
  • Cho chảo lên bật bếp, đổ dầu vào ( căn lượng dầu phải ngập hết số tôm) đợi dầu sôi
  • Dầu sôi thì bạn gắp từng con tôm, nhúng vào tô trứng, sau đó lăn qua bột chiên xù và bỏ vào chiên. Trở đều tay cho tôm vàng 2 bên thì vớt ra đĩa đã trải giấy để thấm khô dầu.
  • Tôm chiên xù chấm với tương ớt ăn rất ngon.
Từ khóa tom chien xu
Thẻ bài viết:
Chuyên mục:
Công thức nấu ăn

Trả lời

Cachnauan.vn